Khám phá Xếp hạng 12 bậc phụ huynh trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng: Ai tốt nhất và ai tệ nhất? [ Mới nhất năm nay ]

Nuôi dạy con cái có lẽ là một trong những công việc khó khăn nhất trên thế giới và không ai có thể đảm bảo rằng cha mẹ sẽ không phạm sai lầm, kể cả trong trường hợp này. hoạt hình ngọt ngào nhất. Hôm nay hãy cùng BlogAnChoi xếp hạng 12 cặp bố mẹ trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng xem ai giỏi nhất, ai dở nhất nhé.

12. Mẹ Gothel trong Tangled

Mẹ Gothel trong Tangled (Ảnh: Internet)
Mẹ Gothel trong Tangled (Ảnh: Internet)

Gothel là một thợ đốt gas điển hình. Cô liên tục nói dối, chế giễu và hạ thấp cảm xúc của Rapunzel. Gothel giữ “con gái” của mình trong một tòa tháp cao, kể những câu chuyện kinh dị về thế giới nguy hiểm bên ngoài để cô tránh xa.

Rapunzel quên đi giá trị của bản thân và không thể hiểu được mong muốn của chính mình. Cô cũng mắc hội chứng Stockholm dẫn đến mâu thuẫn nội tâm giữa mong muốn khám phá thế giới bên ngoài và cảm giác tội lỗi khi không tuân theo mệnh lệnh của mẹ. Sau khi thoát khỏi tòa tháp, Rapunzel phải mất một thời gian để cảm thấy thoải mái với chính mình.

11. Vua Agnarr và Nữ hoàng Iduna trong Frozen

Vua Agnarr và Nữ hoàng Iduna trong Frozen
Vua Agnarr và Hoàng hậu Iduna trong Frozen (Ảnh: Internet)

Cha mẹ Elsa cách ly cô với thế giới bên ngoài và nói với Elsa rằng cô rất nguy hiểm, phải tiêu diệt cảm xúc của mình để kiểm soát sức mạnh thay vì kiểm soát và sử dụng sức mạnh đúng cách. Kết quả là ngay cả khi đã trưởng thành, Elsa vẫn không ngừng sợ hãi bản thân và tiếp tục lẩn trốn ngay cả sau khi cha mẹ cô qua đời.

Quyết định của họ ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của cả hai cô con gái bởi tách Elsa ra khỏi xã hội cũng đồng nghĩa với việc cô lập Anna. Đây có thể là một phần lý do khiến Anna muốn kết hôn với chàng trai cô mới gặp lần đầu?

10. Nữ hoàng Lillian và Vua Harold trong Shrek

Nữ hoàng Lillian và Vua Harold trong Shrek
Nữ hoàng Lillian và Vua Harold trong Shrek (Ảnh: Internet)

Nhà vua rất tức giận vì Fiona kết hôn với Shrek thay vì Hoàng tử Charming, người mà họ đã sắp đặt cho cô. Đây là hành vi điển hình của các bậc cha mẹ tự yêu mình, những người sử dụng con cái của họ như một công cụ để mở rộng cái tôi của chính họ.

Xem thêm:  Top 5 nhân vật nữ anime được yêu thích nhất của thế kỷ 20

May mắn thay, khi gặp Shrek, Fiona đã trưởng thành và rời xa cha mẹ. Cô ấy vẫn yêu họ, nhưng rõ ràng là cuộc sống và tình yêu của chính cô ấy quan trọng hơn ý muốn kiểm soát của cha mẹ Fiona.

9. Abuelita Elena trong Coco

Xếp hạng 12 cặp cha mẹ trong phim hoạt hình nổi tiếng: Ai tốt nhất và ai xấu nhất?  Au My Secrets To Train Your Dragon BlogAnChoi công chúa dũng cảm phim chất lượng Disney Dreamworks Find Nemo Encanto Frozen phim hoạt hình gia đình hấp dẫn Hollywood khám phá nữ hoàng nổi tiếng cha mẹ phim hoạt hình Pixar Shrek Lion Tangled the world The Princess and the Frog thông tin thú vị Top 10 câu chuyện đồ chơi trailer phim quay đỏ các vua sư tử xếp hạng 12 bậc cha mẹ trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng
Abuelita Elena trong Coco (Ảnh: Internet)

Gia đình không ủng hộ và không coi trọng niềm đam mê âm nhạc của Miguel, thậm chí Abuelita còn đập gãy cây đàn của cậu bé. Không quan tâm đến sở thích của trẻ có thể đồng nghĩa với việc hạ thấp tầm quan trọng của chính trẻ. Trong nỗ lực được ở một mình với âm nhạc của mình, Miguel đã được chuyển sang thế giới bên kia, nơi anh gần như ở lại mãi mãi.

8. Stoick the Vast trong Cách huấn luyện rồng của bạn

Stoick the Vast trong Cách huấn luyện rồng của bạn
Stoick the Vast trong How to Train Your Dragon (Ảnh: Internet)

Người dân đảo Berk đã chiến đấu với rồng trong nhiều thế kỷ. Stoick, thủ lĩnh bộ lạc và là cha của Hiccup, muốn nuôi dạy một kẻ giết rồng vĩ đại và một chiến binh dũng cảm. Nhưng con trai ông đã lớn lên theo cách trái ngược với kỳ vọng của cha mình: cậu là một cậu bé có trái tim nhân hậu. Stoik không thể hiểu con trai mình nên đã vô tình đánh giá thấp kiến ​​thức của con trai mình và không tin tưởng vào nó.

Một đứa trẻ không được gia đình chấp nhận thì không thể chấp nhận chính mình. Hiccup không tìm được sự bình yên nên không ngừng dùng mọi cách để tìm kiếm sự ủng hộ của cha mình, dù là cực đoan nhất. May mắn thay, cuối cùng hai cha con cũng tìm được tiếng nói chung, Stoick nhận ra kiến ​​thức của Hiccup rất có giá trị và ông chấp nhận con người thật của mình.

7. Gia đình Madrigal ở Encanto

Gia đình Madrigal ở Encanto
Gia đình Madrigal ở Encanto (Ảnh: Internet)

Mirabel là thành viên Người bất lực duy nhất trong một gia đình mà mọi người đều sở hữu phép thuật, điều này khiến cô trở thành kẻ bị ruồng bỏ trong chính gia đình mình. Điều này thường xảy ra trong cuộc sống thực: chính các thành viên trong gia đình cố gắng tạo khoảng cách với những thành viên khác biệt hoặc không thành công theo tiêu chí chung của xã hội. Giống như Abuela – cô ấy thậm chí còn hét vào mặt Mirabel rằng cô ấy đang làm tổn thương gia đình mình.

Xem thêm:  Khám phá Spider-man: No Way Home - Bom tấn tỷ đô bất chấp đại dịch [ Mới nhất năm nay ]

Nhưng cha mẹ ruột của Mirabel vẫn ủng hộ cô, có thể do ảnh hưởng của họ mà Mirabel vẫn tốt bụng và yêu thương gia đình mình. Cuối cùng, Abuela nhận ra sai lầm của mình và cố gắng giải quyết vấn đề với Mirabel.

6. Nữ hoàng Elinor và Vua Fergus trong Brave

Nữ hoàng Elinor và Vua Fergus trong Brave
Nữ hoàng Elinor và Vua Fergus trong Brave (Ảnh: Internet)

King Fergus là một ông bố hài hước, thích đùa giỡn, yêu con và nghĩ rất nhiều về Merida. Nhưng đồng thời, anh cũng đẩy những quyết định khó khăn như kỷ luật, trừng phạt con cái cho vợ. Trong khi đó, Nữ hoàng Elinor là một người mẹ nghiêm khắc, bắt con gái mình phải tuân theo những truyền thống mà không quan tâm đến mong muốn của Merida.

Tất nhiên, đến cuối phim, Merida và mẹ cô đã học cách hiểu và chấp nhận nhau.

5. Ming Lee trong Chuyển sang màu đỏ

Ming Lee trong Chuyển sang màu đỏ
Minh Lực trong Chuyển Hồng (Ảnh: Internet)

Meilin Lee 13 tuổi với hình ảnh hoàn hảo. Nhưng do sự kiểm soát quá mức của mẹ, Meilin buộc phải che giấu những bí mật của mình, trong đó có việc một ngày cô bỗng biến thành gấu trúc đỏ – hình ảnh tượng trưng cho tuổi dậy thì, cảm xúc mạnh mẽ và biểu tượng của tuổi dậy thì. đất nước của cô ấy. Mẹ của cô gái cố gắng ngăn cản sự biến đổi của cô thành gấu trúc đỏ, đồng nghĩa với việc cắt đứt vĩnh viễn những cảm xúc sống động của Meilin.

Tất cả các thế hệ phụ nữ trong gia đình này đã từ bỏ một phần quan trọng của bản thân để trở thành người “có ích cho xã hội”. Bộ phim này cho chúng ta thấy toàn bộ hệ thống gia đình của Meilin và những tổn thương được hệ thống đó truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Meilin đứng giữa ngã ba đường: đi theo con đường cũ của mẹ hay chấp nhận con gấu trúc của mẹ. Mei đã chọn chính mình và phá vỡ vòng luẩn quẩn, chữa lành vết thương cho mẹ cô trên đường đi và khuyến khích bà tiếp xúc nhiều hơn với chính mình. Đến cuối phim, hai mẹ con thậm chí còn thân thiết hơn trước và có mối quan hệ cởi mở, lành mạnh hơn.

4. Marlin trong Đi tìm Nemo

Marlin trong Đi tìm Nemo
Marlin trong Đi tìm Nemo (Ảnh: Internet)

Marlin là một người cha bảo vệ quá mức, che chở anh khỏi những trải nghiệm mới và quá trình trưởng thành. Đó là hậu quả của quá khứ khi ông mất vợ và 399 người con khác.

Xem thêm:  Khám phá 10 bộ phim Hoa Ngữ hot tháng 5 không thể bỏ lỡ [ Mới nhất năm nay ]

Tuy nhiên, Marlin thực sự yêu Nemo và đã xuống đáy đại dương để cứu anh ta. Anh ấy không phải là một người cha hoàn hảo, nhưng anh ấy luôn cố gắng để trở nên tốt hơn.

3. James và Eudora trong Công chúa và chàng ếch

James và Eudora trong Công chúa và chàng ếch
James và Eudora trong Công chúa và chàng ếch (Ảnh: Internet)

James và Eudora là cha mẹ yêu thương, dạy Tiana về cuộc sống và theo đuổi ước mơ của cô. Ảnh hưởng của cha mẹ cô có thể được nhìn thấy trong mọi khía cạnh của tính cách, động lực và tham vọng của Tiana cũng như tình yêu mãnh liệt của cô dành cho bạn bè và gia đình.

Tiana và bố cô đã cùng nhau nấu ăn suốt thời thơ ấu – chính điều đó đã truyền cho cô tình yêu nấu nướng khiến Tiana muốn mở một nhà hàng của riêng mình. Eudora đã nuôi nấng một cô con gái tuyệt vời – dù chỉ một mình – sau khi chồng bà qua đời. Cô ấy là một phụ huynh tốt bụng, bao dung và hiểu biết.

2. Mufasa trong Vua sư tử

Mufasa trong Vua sư tử
Mufasa trong The Lion King (Ảnh: Internet)

Mufasa là nhân vật trung tâm của Simba và là tấm gương về sức mạnh. Anh ấy dạy con trai mình về vị trí của mình trên thế giới, giá trị của tất cả các sinh vật khác trong đó, khả năng lãnh đạo và trách nhiệm. Ông thực sự là một người cha tốt với nguồn trí tuệ vô tận đáng kinh ngạc: “Những người cha chỉ dũng cảm khi cần thiết. Can đảm không có nghĩa là tìm kiếm khó khăn.”

1. Bà Davis trong Toy Story

Bà Davis trong Toy Story
Bà Davis trong Toy Story (Ảnh: Internet)

Bà Davis là một bà mẹ đơn thân vất vả nuôi hai đứa con và cố gắng trở thành một người mẹ tốt. Cô không ngừng nỗ lực để mang đến cho con những gì tốt nhất có thể.

Bà Davis sẽ không bao giờ có cơ hội chứng minh tình yêu của mình dành cho con trai mình bằng cách chiến đấu với phù thủy hay chết như Mufasa nhưng giống như nhiều bậc cha mẹ ngoài đời thực, bà đã hy sinh bản thân mỗi ngày. nuôi dạy con thành người tốt.

Bạn có thể đọc thêm:

xem thêm

Khám phá Xếp hạng 12 bậc phụ huynh trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng: Ai tốt nhất và ai tệ nhất? [ Mới nhất năm nay ] - 53

Tinh Lạc Đặc Thành Đường giúp Lý Lan Địch thoát khỏi cơn ác mộng đóng phim cổ trang

Phim Tinh Lạc Đặc Thành Đường chính thức phát sóng từ ngày 16/2. Phim đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả về nội dung, hình ảnh và hiệu ứng kỹ xảo. Đặc biệt, Lý Lan Địch được khen vô cùng xinh đẹp và phù hợp với vai diễn này.

Waifu ‘tổng thống’ vạn người mê

Mục lục12. Mẹ Gothel trong Tangled11. Vua Agnarr và Nữ hoàng Iduna trong Frozen10. Nữ hoàng Lillian và Vua Harold trong Shrek9. Abuelita Elena trong Coco8. Stoick the Vast trong Cách huấn luyện rồng của bạn7. Gia đình Madrigal ở Encanto6. Nữ hoàng Elinor và Vua Fergus trong Brave5. Ming Lee trong Chuyển sang màu …

Những câu chuyện có thật trong phim Queenmaker

Mục lục12. Mẹ Gothel trong Tangled11. Vua Agnarr và Nữ hoàng Iduna trong Frozen10. Nữ hoàng Lillian và Vua Harold trong Shrek9. Abuelita Elena trong Coco8. Stoick the Vast trong Cách huấn luyện rồng của bạn7. Gia đình Madrigal ở Encanto6. Nữ hoàng Elinor và Vua Fergus trong Brave5. Ming Lee trong Chuyển sang màu …

Doanh thu của Web chiếu phim lậu Phimmoi trong 1 tháng

Mục lục12. Mẹ Gothel trong Tangled11. Vua Agnarr và Nữ hoàng Iduna trong Frozen10. Nữ hoàng Lillian và Vua Harold trong Shrek9. Abuelita Elena trong Coco8. Stoick the Vast trong Cách huấn luyện rồng của bạn7. Gia đình Madrigal ở Encanto6. Nữ hoàng Elinor và Vua Fergus trong Brave5. Ming Lee trong Chuyển sang màu …

Bộ phim In The Name Of God đối mặt với lệnh dừng phát sóng?

Mục lục12. Mẹ Gothel trong Tangled11. Vua Agnarr và Nữ hoàng Iduna trong Frozen10. Nữ hoàng Lillian và Vua Harold trong Shrek9. Abuelita Elena trong Coco8. Stoick the Vast trong Cách huấn luyện rồng của bạn7. Gia đình Madrigal ở Encanto6. Nữ hoàng Elinor và Vua Fergus trong Brave5. Ming Lee trong Chuyển sang màu …

Xôn xao về cảnh Conan và Haibara hôn nhau trong movie 26

Mục lục12. Mẹ Gothel trong Tangled11. Vua Agnarr và Nữ hoàng Iduna trong Frozen10. Nữ hoàng Lillian và Vua Harold trong Shrek9. Abuelita Elena trong Coco8. Stoick the Vast trong Cách huấn luyện rồng của bạn7. Gia đình Madrigal ở Encanto6. Nữ hoàng Elinor và Vua Fergus trong Brave5. Ming Lee trong Chuyển sang màu …

Khám phá Những lý do giúp phim Ở Rể (My Heroic Husband) trở thành thủ nặng ký của Đấu La Đại Lục [ Mới nhất năm nay ]

Mục lục12. Mẹ Gothel trong Tangled11. Vua Agnarr và Nữ hoàng Iduna trong Frozen10. Nữ hoàng Lillian và Vua Harold trong Shrek9. Abuelita Elena trong Coco8. Stoick the Vast trong Cách huấn luyện rồng của bạn7. Gia đình Madrigal ở Encanto6. Nữ hoàng Elinor và Vua Fergus trong Brave5. Ming Lee trong Chuyển sang màu …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x