Khám phá X-Men: Dark Phoenix – Lời chia tay đầy tiếc nuối của một thương hiệu Siêu anh hùng [ Mới nhất năm nay ]

Xuất hiện trên màn ảnh rộng trước khi Avengers thống trị phòng vé, loạt phim bộ phim X-Men là một trong những thương hiệu điện ảnh nổi tiếng và lâu đời nhất của dòng phim siêu anh hùng nói chung và của Marvel nói riêng. Tuy nhiên, thương hiệu đình đám này đã phải ngậm ngùi đặt dấu chấm hết ngay sau bộ phim. X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối đã được phát hành.

2019 có thể coi là một năm cực kỳ thành công của điện ảnh thế giới với rất nhiều bom tấn phòng vé được ra mắt, đồng thời cũng là năm mà nhiều loạt phim đình đám đánh dấu sự kết thúc của một hành trình dài.

Có những thương hiệu kết thúc hoàn toàn như Câu chuyện đồ chơi 4, Có những phim mà kết thúc cũng là mở đầu cho một hành trình mới như Câu chuyện vô cực của MCU với tác phẩm tỷ đô Avengers: Trò chơi kết thúcvà cùng với đó là những loạt phim có kết thúc cay đắng và thất vọng không kém loạt phim ăn khách Trò Chơi Vương Quyền mùa 8. Và thật đáng tiếc, X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối – phim cuối cùng của loạt phim X-Men sau khi Disney mua lại 20th Century FOX – rơi vào hạng mục thứ ba, một kết thúc vội vàng và vội vàng.

giới thiệu phim X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối

Poster chính thức của phim X-Men: Dark Phoenix (Ảnh: Internet)
Poster chính thức của phim X-Men: Dark Phoenix (Ảnh: Internet)
  • IMDB . Điểm: 5.7/10
  • cà chua thối: 22%
  • Giám đốc và Nhà sản xuất: Simon Kinberg
  • Dựa trên: X-Men của Stan Lee và Jack Kirby
  • Diễn viên chính: James McAvoy, Sophie Turner, Michael Fassbender, Jennifer Lawrence, Evan Peters, Jessica Chastain
  • Âm nhạc: Hans Zimmer
  • Giải phóng: 04/06/2019
  • Chiều dài: 114 phút
  • Chi phí: 200 triệu đô la
  • Doanh thu: 252,4 triệu đô la

nội dung phim X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối

Lấy bối cảnh 10 năm sau sự kiện của X-Men: Apocalypse (2016), sau một nhiệm vụ trong vũ trụ của X-Men, một năng lượng kỳ lạ đã nhập vào dị nhân Jean Grey, khiến cô bộc lộ một sức mạnh vô cùng mạnh mẽ mà chính cô lại không kiểm soát được. có được khả năng này và vô tình làm hại những người bạn và thành viên gia đình khác của X-Men. Song song với hành trình chạy trốn của Jean là cuộc đấu tranh nội tâm của các Dị nhân giữa việc cứu hay giết cô – đồng loại và cũng là người đồng đội vô giá với họ, đồng thời, xuất hiện ở phía bên kia. Kẻ phản diện thứ ba đến từ người ngoài hành tinh với tham vọng độc chiếm quyền lực to lớn của Jean Grey.

Xem thêm:  Khám phá Review Anna 2022: Bộ phim để đời của Suzy với diễn xuất đáng kinh ngạc [ Mới nhất năm nay ]

Đoạn phim giới thiệu X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối

Điểm đáng nhớ của X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối

Các pha hành động ở nửa đầu phim được thực hiện tương đối tốt và đẹp mắt, thể hiện rõ sức mạnh phi thường của các dị nhân. Ngoài ra, phần âm nhạc do Han Zimmer sáng tác vẫn rất đặc sắc và đáng nhớ, góp phần tạo cao trào tốt cho các trận chiến của nhóm X-Men.

Các hiệu ứng đặc biệt ở đầu phim được thực hiện tương đối tốt và đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Các hiệu ứng đặc biệt ở đầu phim được thực hiện tương đối tốt và đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, diễn xuất của bộ đôi diễn viên gạo cội James McAvoy trong vai Giáo sư X – Charles Xavier và Michael Fassbender trong vai The Magneto – Erik Lehnsherr là một điểm sáng hiếm hoi của phim. Dù thiếu đất diễn trong phim nhưng hai diễn viên vẫn chứng minh vì sao họ là sự lựa chọn hoàn hảo cho hai vai diễn kinh điển này.

Bộ đôi Michael Fassbender (trái) và Charles Xvier (phải) là hai ngôi sao sáng của phim (Ảnh: Internet)
Bộ đôi Michael Fassbender (trái) và Charles Xvier (phải) là hai ngôi sao sáng của phim (Ảnh: Internet)

Những gì làm cho? X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối mất điểm thảm hại?

Cốt truyện rời rạc, thiếu điểm nhấn

cốt truyện của X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối Phải nói rằng nó cực kỳ đơn giản, có thể đoán trước và có một chuyển động chậm nhàm chán. Kịch bản cũng không có điểm nhấn quan trọng nào đủ ấn tượng để khiến khán giả ghi nhớ. Kế đến, việc quá tập trung vào Jean Grey đã khiến cả 3 phe còn lại quá mờ nhạt và ít đất diễn, ngay cả phản diện thứ 3 và cũng là phản diện chính của phim cũng chỉ xuất hiện với thời lượng ít ỏi. được chiếu chỉ vài phút ở cuối phim.

Việc quá tập trung vào nhân vật Jean Grey đã khiến đất diễn của các nhân vật còn lại vô cùng nhạt nhòa và đáng quên (Ảnh: Internet)
Việc quá tập trung vào nhân vật Jean Grey đã khiến đất diễn của các nhân vật còn lại vô cùng nhạt nhòa và đáng quên (Ảnh: Internet)

Việc tên phim cũng như nội dung thể hiện rõ ràng rằng Jean Grey nhất định sẽ được khám phá sâu hơn phần còn lại không phải là một kịch bản mới lạ, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta được phép vứt bỏ những câu chuyện. Phần còn lại của tuyến nhân vật hay những mối quan hệ xung quanh Jean Grey một cách hời hợt như vậy.

Xem thêm:  Khám phá 5 TV Series Marvel khởi chiếu 2022, bạn mong chờ bộ phim nào nhất? [ Mới nhất năm nay ]

Mờ nhạt từ nhân vật đến diễn xuất

Như đã nói ở trên, dù là phim về Dị nhân nhưng phim lại quá tập trung vào nhân vật Jean Grey, còn lại dàn nhân vật phụ của phim – ngoài bộ đôi Giáo sư X và Giáo sư X. Magneto – quá nhạt nhẽo , không có gì đáng nhớ.

Sợi dây tình cảm giữa thủ lĩnh Cyclops và Jean Grey thực sự rất mờ nhạt và thoáng qua (Ảnh: Internet
Sợi dây tình cảm giữa thủ lĩnh Cyclops và Jean Grey thực sự rất nhạt nhòa và thoáng qua (Ảnh: Internet)

Chuyện tình giữa Cyclops và Jean Grey được khai thác một cách hời hợt, không có điểm nhấn khiến khán giả không hiểu nổi vì sao thủ lĩnh nhóm X-Men lại muốn cứu cô đến thế. Phần còn lại của các dòng phụ không đáng lo ngại. Và ngay cả những nhân vật được yêu thích từ các phần phim trước như Mystique và QuickSilver cũng ngẫu nhiên chết và bị thương nặng ở đầu phim, và biến mất hoàn toàn ở phần sau mà không để lại chút tác động nào. Còn cốt truyện chung thì sao?

cặp đôi "gánh phim" Mystique và QuickSilver nhận được cái kết lãng mạn ở đầu phim (Ảnh: Internet)
Bộ đôi “gánh phim” Mystique và QuickSilver nhận cái kết lãng mạn ở đầu phim (Ảnh: BlogAnChoi)

Ngoài ra, diễn xuất của các diễn viên (trừ bộ đôi McAvoy và Fassbender) thực sự hời hợt, khô cứng. Dù là nhân vật chính của phim nhưng khả năng diễn xuất non nớt của Sophie Turner không thể giúp người xem đồng cảm với nhân vật Jean Grey, cùng với kịch bản đơn giản nên dù có nhiều đất diễn nhưng Jean Grey vẫn là một nhân vật mờ nhạt, thiếu chiều sâu.

Diễn xuất của nữ diễn viên Sophie Turner chưa thực sự khiến khán giả đồng cảm với nhân vật Jean Grey dù cô là nhân vật trung tâm của phim (Ảnh: Internet)
Diễn xuất của nữ diễn viên Sophie Turner chưa thực sự khiến khán giả đồng cảm với nhân vật Jean Grey dù cô là nhân vật trung tâm của phim (Ảnh: Internet)

Các nhân vật khác có quá ít thời lượng lên hình để nói về khả năng diễn xuất. Và Jessica Chastain có thể nói là nữ diễn viên lãng phí nhất trong bộ phim này, khi nhân vật phản diện của cô có quá ít thời lượng xuất hiện để nữ minh tinh thể hiện tài năng diễn xuất.

Nữ diễn viên Jessica Chastain bị lãng phí một cách vô tội vạ trong phim (Ảnh: Internet)
Nữ diễn viên Jessica Chastain bị lãng phí một cách vô tội vạ trong phim (Ảnh: Internet)

Kỹ xảo và hành động trong nửa sau của phim là một sự thất vọng

Nếu như ở nửa đầu phim, cả kỹ xảo lẫn hành động đều được thực hiện hoàn hảo và tương đối đẹp mắt thì ở nửa sau phim rõ ràng bạn sẽ thất vọng. Các cảnh hành động không quá đặc sắc, còn đoạn CGI ở cuối phim trông thực sự thô và đơn điệu, thiếu điểm nhấn.

Trận chiến cuối cùng của các dị nhân X-Men gây thất vọng nặng nề với phần hiệu ứng quá mờ nhạt và hời hợt so với đầu phim (Ảnh: Internet)
Trận chiến cuối cùng của các dị nhân X-Men gây thất vọng nặng nề với hiệu ứng kỹ xảo quá mờ nhạt và hời hợt so với phần mở đầu hoành tráng của phim (Ảnh: Internet)

Và đáng trách hơn, khi trận chiến cuối cùng của X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối và cũng là trận chiến cuối cùng của biệt đội X-Men lừng lẫy một thời mà lẽ ra phải là một trận chiến đẹp mắt và xứng đáng được đầu tư nhiều hơn thế. Nhưng cuối cùng, thứ mà người hâm mộ nhận lại là một cuộc chiến vô cùng nhạt nhòa và đáng quên nhất trong lịch sử dòng phim X-Men.

Xem thêm:  Khám phá 3 sự thật về bộ phim Superman: Legacy, mở ra giai đoạn Thần và Quái vật của Vũ trụ DC [ Mới nhất năm nay ]

Một số sự kiện bên lề khiến X-Men: Dark Phoenix thất bại

X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối vốn không phải là hồi kết cho toàn bộ loạt phim X-Men mà chỉ là một phim ngắn spin-off với kinh phí thấp để khai thác nhân vật Jean Grey. Tuy nhiên, sự sa sút của công ty sản xuất X-Men lúc bấy giờ là 20th Century FOX và thương vụ tỷ đô Disney mua lại “nhà Cáo” khiến bộ phim liên tục gặp nhiều trục trặc trong quá trình sản xuất. , khiến bộ phim phải liên tục dời lịch, quay lại các cảnh cũng như chỉnh sửa kịch bản liên tục, dẫn đến kinh phí sản xuất của phim đội lên tới 200 triệu USD.

Sự sụp đổ của FOX và sự bất tài của đạo diễn Simon Kinberg đã góp phần khiến bộ phim X-Men Dark Phoenix trở thành tác phẩm ăn khách nhất phòng vé năm đó (Ảnh: BlogAnChoi)
Sự sụp đổ của FOX và sự bất tài của đạo diễn Simon Kinberg đã góp phần khiến bộ phim X-Men Dark Phoenix trở thành tác phẩm ăn khách nhất phòng vé năm đó (Ảnh: BlogAnChoi)

Có kinh phí ngang ngửa một bộ phim bom tấn của MCU hay DCEU là thế, nhưng vì sự non nớt trong bộ phim đầu tay do mình làm đạo diễn, Simon Kinberg đã khiến bộ phim này không khác gì một mớ hỗn độn, chắp vá. Vì quá nhiều vấn đề nên kết quả là bộ phim đã lỗ hơn 133 triệu USD và trở thành bom xịt phòng vé lớn nhất năm đó, đồng thời trở thành cái kết đắng khép lại một thương hiệu điện ảnh. từng làm mưa làm gió phòng vé.

Kết luận

Nói chung, ngay cả khi bạn nhìn nó từ góc độ của một bộ phim đơn lẻ hơn là phần cuối của một loạt phim về người đột biến, X-Nam: Phượng hoàng bóng tối vẫn là một bộ phim bị phung phí rất nhiều tiềm năng, và trở thành lời tạm biệt vội vã nhưng đáng tiếc của X-Men với khán giả trước khi anh tham gia. Anh em Fantastic Four trở lại nhà Chuột và Marvel.

Hi vọng một ngày nào đó, chúng ta sẽ được chứng kiến ​​các dị nhân trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong MCU, nhất là sau nhiều tin đồn đáng tin cậy về sự xuất hiện của Giáo sư X và các nhân vật khác. X-Men trong Dr. Strange sắp tới: Tiến sĩ Strange trong Đa vũ trụ điên rồ.

xem thêm

Khám phá X-Men: Dark Phoenix - Lời chia tay đầy tiếc nuối của một thương hiệu Siêu anh hùng [ Mới nhất năm nay ] - 45

15 phim đam mỹ Âu Mỹ hay nhất có cái kết HE ngọt ngào

Nếu tình yêu tan vỡ khiến bạn suy sụp, hãy xem những bộ phim tình yêu ngọt ngào này để vực dậy tinh thần nhé!

Waifu ‘tổng thống’ vạn người mê

Mục lụcgiới thiệu phim X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tốinội dung phim X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiĐoạn phim giới thiệu X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiĐiểm đáng nhớ của X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiNhững gì làm cho? X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối mất điểm thảm hại?Cốt truyện rời rạc, thiếu điểm nhấnMờ nhạt từ nhân vật đến …

Những câu chuyện có thật trong phim Queenmaker

Mục lụcgiới thiệu phim X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tốinội dung phim X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiĐoạn phim giới thiệu X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiĐiểm đáng nhớ của X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiNhững gì làm cho? X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối mất điểm thảm hại?Cốt truyện rời rạc, thiếu điểm nhấnMờ nhạt từ nhân vật đến …

Doanh thu của Web chiếu phim lậu Phimmoi trong 1 tháng

Mục lụcgiới thiệu phim X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tốinội dung phim X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiĐoạn phim giới thiệu X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiĐiểm đáng nhớ của X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiNhững gì làm cho? X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối mất điểm thảm hại?Cốt truyện rời rạc, thiếu điểm nhấnMờ nhạt từ nhân vật đến …

Bộ phim In The Name Of God đối mặt với lệnh dừng phát sóng?

Mục lụcgiới thiệu phim X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tốinội dung phim X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiĐoạn phim giới thiệu X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiĐiểm đáng nhớ của X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiNhững gì làm cho? X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối mất điểm thảm hại?Cốt truyện rời rạc, thiếu điểm nhấnMờ nhạt từ nhân vật đến …

Xôn xao về cảnh Conan và Haibara hôn nhau trong movie 26

Mục lụcgiới thiệu phim X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tốinội dung phim X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiĐoạn phim giới thiệu X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiĐiểm đáng nhớ của X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiNhững gì làm cho? X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối mất điểm thảm hại?Cốt truyện rời rạc, thiếu điểm nhấnMờ nhạt từ nhân vật đến …

Khám phá Những lý do giúp phim Ở Rể (My Heroic Husband) trở thành thủ nặng ký của Đấu La Đại Lục [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcgiới thiệu phim X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tốinội dung phim X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiĐoạn phim giới thiệu X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiĐiểm đáng nhớ của X-Men: Phượng Hoàng Bóng TốiNhững gì làm cho? X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối mất điểm thảm hại?Cốt truyện rời rạc, thiếu điểm nhấnMờ nhạt từ nhân vật đến …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x