Khám phá Sắp có những cuộc bắt tay giữa BL Thái và BL Hàn vào năm 2023? [ Mới nhất năm nay ]

sê-ri BL nước Thái Lan đã quá nổi tiếng với “hu” trên toàn thế giới, trong khi BL Hàn Quốc mới phát triển trong thời gian ngắn nhưng tiềm năng cực cao. 2023 sắp tới, chúng ta đã thấy dấu hiệu bắt tay giữa BL Thái và BL Hàn chưa?

Kể từ lần đầu tiên bùng nổ vào năm 2020, dòng BL Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng. Không chỉ được sản xuất ngày càng nhiều mà chất lượng và thời lượng của phim cũng được cải thiện. BL Hàn Quốc bắt đầu với tổng thời lượng mỗi tập từ 10 đến 15 phút như “Nơi Ánh Mắt Em Dừng Lại – Where Your Eyes Stop” hay “Mr.Heart – Trái Tim Quý Ông”. Nhưng đến năm 2022, những bộ phim khác như “Lỗi ngữ nghĩa” với thời lượng mỗi tập kéo dài khoảng 20 đến 30 phút, gấp đôi so với năm 2020.

đ
Nơi Ánh Mắt Em Nán Lại (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, nếu đây có vẻ là một bước tiến quan trọng thì BL Hàn Quốc vẫn còn lâu mới đạt được tiêu chuẩn của BL Thái Lan. Ngành công nghiệp BL của Thái Lan bắt đầu nở rộ từ đầu năm 2017, đây cũng là thời điểm chất lượng và số lượng phim BL được sản xuất có sự thay đổi mạnh mẽ. BL Thái Lan hiện có thời lượng từ 45 phút đến một giờ mỗi tập và hầu hết các bộ phim đều dài hơn 10 tập. Trong khi đó, hầu hết BL Hàn Quốc vẫn chỉ có khoảng 8 tập.

Trailer “Lỗi ngữ nghĩa:

Năm 2021, sự hợp tác đầu tiên diễn ra giữa hai ngành với bộ phim “Peach Of Time”. Trong phim này, cả nam diễn viên Thái Lan Tommy Sittichok, Jimmy Karnm và diễn viên Hàn Quốc Choi Jae Hyun, Jeong Ae Yeon đều góp mặt trên màn ảnh. Trong phim, cả hai diễn viên Thái Lan hầu hết lời thoại đều bằng tiếng Thái, Jimmy chỉ nói một vài từ tiếng Hàn ở đoạn đầu. Tuy nhiên, Tommy đã hát OST của bộ phim hoàn toàn bằng tiếng Hàn! Lần hợp tác đầu tiên này là một khởi đầu mới cho dòng BL Hàn Quốc. Điều này không có nghĩa là ngành BL Hàn Quốc sẽ thay đổi để giống ngành BL Thái Lan, nhưng thị trường BL Hàn Quốc dường như đã sẵn sàng mở cửa cho Thái Lan. Và điều này chắc chắn là có lợi cho cả hai bên.

Xem thêm:  Khám phá Review phim: The First Responders - Những Người Ứng Cứu Đầu Tiên của Kim Rae Won có hay như lời đồn? [ Mới nhất năm nay ]
DỄ
Lỗi ngữ nghĩa (Ảnh: Internet)

Bước đầu tiên để mở cửa thị trường là các sự kiện dành cho người hâm mộ. Vì BL Thái Lan rất nổi tiếng nên Hàn Quốc bắt đầu tổ chức các sự kiện liên quan đến BL Thái Lan. Đó có thể là những buổi họp mặt người hâm mộ, hay những buổi hòa nhạc như 2022 KinnPorsche Tour. Hàn Quốc đã tổ chức sáu sự kiện như vậy vào năm 2022 và nhiều sự kiện khác sẽ diễn ra vào năm tới. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng bắt đầu tổ chức các sự kiện của riêng mình dựa trên dàn diễn viên của các bộ phim truyền hình BL Hàn Quốc, chẳng hạn như dàn diễn viên của “Cherry Blossom After Winter” thậm chí còn tổ chức fan meeting tại Nhật Bản.

Trailer phim “Hoa Anh Đào Sau Mùa Đông”:

Đầu năm nay, người hâm mộ bắt gặp không ít lần gặp gỡ giữa diễn viên BL Thái Lan và diễn viên BL Hàn Quốc. Khi các diễn viên Thái Lan của loạt phim BL “Cutie Pie” đến Hàn Quốc cho buổi họp mặt người hâm mộ đầu tiên của họ, họ đã ăn tối với Kim Ji Woong và Yoon Seo Bin, hai diễn viên của “Kissable Lips” và “Kissable Lips”. Bạn cùng phòng của Poongduck 304 – Chuyện tình Poongduck 304”. Cho đến nay, người ta vẫn chưa biết lý do của cuộc gặp này, có thể là vì lý do công việc hoặc cũng có thể là lý do cá nhân. Nhưng nhiều người hâm mộ hy vọng đây là một gợi ý về sự hợp tác vì Kim Ji Woong và Yoon Seo Bin là những diễn viên duy nhất đã đóng cùng nhau trong hơn một bộ phim BL cho đến nay.

Xem thêm:  Khám phá Tokyo Sonata: Bản giao hưởng về một xã hội Nhật Bản thời kỳ hậu bong bóng [ Mới nhất năm nay ]
bánh dễ thương
Cutie Pie (Ảnh: Internet)

Trailer “Chiếc bánh đáng yêu”

Ngoài ra, sau lần hợp tác đầu tiên giữa Thái Lan và Hàn Quốc vào năm 2021, một bộ phim truyền hình hợp tác mới sẽ được ra mắt vào năm sau. “Love Is Like A Cat” sẽ có sự tham gia của một số thần tượng Hàn Quốc như JM và GeonU của JUST B, nam diễn viên Kim Kyoung Seok và nam diễn viên nổi tiếng Thái Lan Mew Suppasit. Chắc chắn rằng với việc chia sẻ văn hóa và kiến ​​thức về diễn xuất, tất cả các diễn viên sẽ học hỏi được rất nhiều điều bởi mỗi quốc gia có một cách dạy diễn xuất rất khác nhau, đây chính là điều đã tạo nên sự khác biệt trong nền công nghiệp điện ảnh giữa các quốc gia.

To My Star (Ảnh: Internet)
To My Star (Ảnh: Internet)

Một manh mối khác mà ngành công nghiệp BL Hàn Quốc đang cố gắng bắt chước ngành công nghiệp Thái Lan là sự phát triển của những cảnh lãng mạn. Hàn Quốc vẫn còn khá bảo thủ khi cho những cảnh thân mật thái quá, nhưng dạo gần đây phim truyền hình đã thoải mái hơn, không chỉ phim truyền hình thông thường mà cả phim BL. Càng ngày, phim BL Hàn Quốc càng có nhiều cảnh hôn, và đôi khi còn nhiều hơn thế. Sự phát triển của việc miêu tả những cảnh lãng mạn một cách cởi mở hơn có thể đến trực tiếp từ ảnh hưởng của phim BL Thái Lan, thậm chí bao gồm cả những cảnh có xếp hạng R16. Tuy nhiên, gần đây ngành công nghiệp điện ảnh Thái Lan đã bị chỉ trích nặng nề vì điều này khi một số người hâm mộ cho rằng nhiều công ty sản xuất chỉ muốn kiếm lời bằng cách đưa vào nhiều cảnh nóng để thu hút người hâm mộ.

Xem thêm:  Khám phá Những sự thật thú vị về 6 viên đá vô cực trong MCU [ Mới nhất năm nay ]

Trailer “Vì Sao Đưa Anh Tới”:

Sự khác biệt cuối cùng mà nhiều người nhận thấy trong BL phát sóng gần đây của Hàn Quốc là thể loại phim. Những bộ phim BL đầu tiên của Hàn Quốc có bối cảnh tương tự và về cơ bản là những chuyện tình lãng mạn ở trường học. Nhưng dần dần, các kịch bản trở nên táo bạo và đa dạng hơn. Ví dụ, trong phim BL “To My Star”, nhân vật chính không phải học sinh mà là người lớn: nhân viên nhà hàng và diễn viên. Sự khác biệt về bối cảnh này cho phép loạt phim xây dựng dựa trên các vấn đề theo quan điểm tâm lý và trưởng thành hơn, đặc biệt là trong phần thứ hai. Một ví dụ khác có thể là “Once Again”, một câu chuyện kỳ ​​lạ về du hành thời gian.

Một lần nữa
Một Lần Nữa (Ảnh: Internet)

Nhiều nền tảng điện ảnh Hàn Quốc cũng mở cửa cho thị trường Thái Lan, cung cấp dịch vụ phát trực tuyến các bộ phim truyền hình BL Thái Lan có phụ đề tiếng Hàn. Ví dụ, Netflix Hàn Quốc có tới 4 bộ phim truyền hình BL Thái Lan trong năm nay. Bằng cách đưa các bộ phim truyền hình BL của Thái Lan lên một nền tảng như Netflix, Hàn Quốc đang thực sự nỗ lực hết mình để mở cửa cho thị trường mới này.

Trailer “Đôi môi Kissabl”:

Bạn có thể đọc thêm:

xem thêm

Khám phá Sắp có những cuộc bắt tay giữa BL Thái và BL Hàn vào năm 2023? [ Mới nhất năm nay ] - 21

Tinh Lạc Đặc Thành Đường giúp Lý Lan Địch thoát khỏi cơn ác mộng đóng phim cổ trang

Phim Tinh Lạc Đặc Thành Đường chính thức phát sóng từ ngày 16/2. Phim đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả về nội dung, hình ảnh và hiệu ứng kỹ xảo. Đặc biệt, Lý Lan Địch được khen vô cùng xinh đẹp và phù hợp với vai diễn này.

Khám phá Park Seo Joon và Han So Hee đối đầu sinh vật huyền bí trong phim kinh dị mới [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcTinh Lạc Đặc Thành Đường giúp Lý Lan Địch thoát khỏi cơn ác mộng đóng phim cổ trang “Chủ tịch” Park Seo Joon sẽ hợp tác cùng “đả nữ” Han So Hee trong tác phẩm điện ảnh khoa học viễn tưởng mới khiến người hâm mộ vô cùng háo hức. Phim dự kiến ​​ra …

Khám phá Review Lưu Quang Chi Thành: Diễn viên đẹp nhưng nội dung hơi đơ [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcTinh Lạc Đặc Thành Đường giúp Lý Lan Địch thoát khỏi cơn ác mộng đóng phim cổ trang Lưu Quang Chí Thành là bộ phim dân quốc mới với “nữ hoàng sườn xám” Cảnh Điềm tái xuất đẹp động lòng người và “anh cả” Hứa Ngụy Châu đẹp xuất sắc, nhưng sự kết hợp …

Khám phá Review Vùng Đất Thần Bí Encanto: Khám phá món quà kỳ diệu trong tâm hồn bạn [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcTinh Lạc Đặc Thành Đường giúp Lý Lan Địch thoát khỏi cơn ác mộng đóng phim cổ trang Encanto Mystic Land – sê-ri hoạt hình Được Walt Disney công chiếu vào dịp Tết Nguyên đán 2022, là một trong những bộ phim được mong đợi nhất vào những ngày đầu tiên của năm mới. …

Khám phá Review phim Quy tắc sử dụng lời nói dối: Motif cưới trước yêu sau phiên bản mới [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcTinh Lạc Đặc Thành Đường giúp Lý Lan Địch thoát khỏi cơn ác mộng đóng phim cổ trang Mới đây, bộ phim “Quy luật dùng lời nói dối” đã được công chiếu trên Mango TV và thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Phim có sự tham gia của dàn diễn …

Khám phá Dr. Strange in the Multiverse of Madness: Những cameo sẽ xuất hiện từ Đa Vũ Trụ [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcTinh Lạc Đặc Thành Đường giúp Lý Lan Địch thoát khỏi cơn ác mộng đóng phim cổ trang Sau thành công vượt mọi mong đợi từ Người Nhện: Không Đường Về Nhàbộ phim tiếp theo của Marvel là Tiến sĩ Strange trong Đa vũ trụ điên rồ cũng trở thành chủ đề được các …

Khám phá Review Sợi Dây Hoàng Lan: 4 lý do nên xem cặp đôi bạn thân Baifern – Nine Naphat tái hợp [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcTinh Lạc Đặc Thành Đường giúp Lý Lan Địch thoát khỏi cơn ác mộng đóng phim cổ trang Bộ phim Royal Lantern đánh dấu sự tái hợp của Baifern Pimchanok và Nine Naphat sau Friendzone. Nhưng lần này chuyện tình của Baifern và Nine sẽ lấy nước mắt khán giả ngay từ những tập …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x