Khám phá Review Phúc Lưu Niên: Phim mới của Hình Phi có đáng xem? [ Mới nhất năm nay ]

Ngày 31/8, Mango TV đã phát sóng những tập đầu tiên của bộ phim Phúc Lưu Niên do Hình Phi, Trạch Tử Lộ và Kinh Siêu đóng chính. Kịch bản của phim là nữ cường, hóa thân “lạ mà quen” cho các “thầy giáo”.

Thông tin phim Phúc Lưu Niên

Poster Phúc Lưu Niên. Ảnh: Internet
Poster phim Phúc Lưu Niên (Ảnh: Internet)
 • Tên phim: Phúc Lưu Niên
 • Tên tiêng Anh: Dấu vết thời gian đã mất
 • Loại: Cổ đại, ngôn tình, nữ cường, trùng sinh
 • buổi ra mắt: Ngày 31 tháng 8 năm 2022
 • Người biểu diễn: Hình Phi, Lưu Trạch Lộ, Kinh Siêu,…
 • Giám đốc: Nghị Quân
 • Công ty sản xuất: truyền hình xoài
 • Ngày phát sóng: Ngày 31 tháng 8 năm 2011

Tóm tắt phim Phúc Lưu Niên

Phúc Lưu Niên có nội dung chính xoay quanh Lục An Nhiên – một cô gái thông minh và tài giỏi. Vì yêu nhầm người, cô không chỉ phải trả giá bằng mạng sống của mình mà còn cả gia đình họ Lục, con trai và bạn bè của cô. Hồi sinh một mạng sống, cô quyết tâm trả thù và bảo vệ những người thân yêu của mình. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, trái tim hận thù từng không tin vào tình yêu vì sự chân thành, thuần khiết của mình lại một lần nữa rung động và hồi sinh…

Trailer Phúc Lưu Niên

Nội dung sinh sôi động

Phúc Lưu Niên là câu chuyện kể về cuộc đời huyền thoại của cô gái Lục An Nhiên (Hình Phi). Lục An Nhiên vốn là đích nữ của Lục Phủ, tính tình phóng khoáng, trong sáng, có tài kinh doanh, đóng thuyền giỏi. Dù là con gái nhưng An Nhiên lại được giao cho hai ngư phủ và trở thành người thừa kế của nhà họ Lục. Cuộc sống của cô “như cánh chim tự do” không chút lo toan cho đến khi gặp Mộ Trạch.

Trước khi trọng sinh, Lục An Nhiên tính tình vui vẻ, hoạt bát. ảnh internet
Trước khi trọng sinh, Lục An Nhiên tính tình vui vẻ (Ảnh Internet)

Một lần, nàng gặp được nhị hoàng tử Mục Trạch (Kinh Siêu) và tạo nên bước ngoặt trong cuộc đời. Mộ Trạch biết cô là người thừa kế của nhà họ Lục, lại có tài đóng thuyền nên nhiều lần “vô tình gặp mặt” An Nhiên nảy sinh thiện chí với cô.

Xem thêm:  Khám phá Vegas (KinnPorsche The Series) – những khía cạnh có thể bạn chưa biết về nhân vật này [ Mới nhất năm nay ]
Nhanh An Nhiên "bẫy tình" của Mục Trạch. Ảnh: Internet
An Nhiên nhanh chóng “sập bẫy tình” của Mục Trạch (Ảnh: Internet)

Dù thông minh và sành sỏi nhưng An Nhiên chỉ là một cô gái vừa mới “lên báo”. Lần đầu biết yêu, cô nhanh chóng “xiêu lòng” do Mục Trạch lan truyền. Sau đó không lâu, An Nhiên trở thành vợ lẽ của Mộ Trạch. Từ đó, An Nhiên trở thành chỗ dựa lớn nhất trên con đường tranh ngôi giúp Mục Trạch lên ngôi. Vốn tưởng rằng hạnh phúc là viên mãn nhưng không ngờ tất cả chỉ là lời nói dối và âm mưu của Mộ Trạch.

An Nhiên ủng hộ Mộ Trạch lên ngôi
An Nhiên ủng hộ Mục Trạch lên ngôi (Ảnh: Internet)

Sau 10 năm “đầu gối tay ấp” kiếm tiền, An Nhiên bất ngờ phát hiện ra những âm mưu đen tối mà Mục Trạch luôn giấu kín. Con trai của hắn bị thê thiếp giết chết, hắn biết mà không nói cũng lừa nàng để “âm mưu”. Vì lật đổ ngũ hoàng tử, em trai An Nhiên chết thảm trên chiến trường. Thậm chí họ Lục sau khi hết giá trị còn bị khép tội chém đầu cả nhà.

Tất cả chỉ là một âm mưu mà Mộ Trạch bày ra. Ảnh: Internet
Hóa ra tất cả đều là âm mưu của Mộ Trạch (Ảnh: Internet)

Còn Di Nương thì “miệng đàn ông cầm dao găm” ngấm ngầm hạ độc mẹ ruột suốt 3 năm. Người chị tưởng chừng như “hiền lành” thực chất lại là “con rắn” đầu độc mẹ cô, hại cả nhà họ Lục. Người tri kỷ duy nhất cũng bị chồng cho uống chén rượu độc vì đa nghi. Đến cả đứa con trong bụng cũng rời bỏ cô, tất cả đều “đè bẹp” cô gái trong sáng An Nhiên. Cô tuyệt vọng đến mức quên cả sinh con và muốn đoàn tụ với những người thân yêu của mình trong Cửu Giới.

An Nhiên tuyệt vọng quyết định quên đi thân sinh của mình. ảnh internet
Quá tuyệt vọng, An Nhiên quyết hy sinh tính mạng (Ảnh Internet)

Tưởng đã chết trong biển lửa nhưng khi mở mắt ra Lục An Nhiên lại phát hiện mình đã được tái sinh. “Lần đầu” gặp Mục Trạch, cô trực tiếp vác dao đi chém “tra nam”. Giờ đây, trong mắt An Nhiên nhìn Mộ Trạch không còn chút yêu thương nào nữa, chỉ tràn ngập lửa hận.

An Nhiên đối với Mộ Trạch chỉ có hận mà không còn yêu. Ảnh: Internet
Giờ đây, An Nhiên chỉ hận Mục Trạch (Ảnh: Internet)

Được trao cơ hội thứ hai, An Nhiên quyết định trả thù gã “trai bao”, lập mưu hạ bệ “người phụ nữ không chung thủy”, “đối xử tử tế” với Di nương và chỉ bảo vệ người nhà họ Lục. Từng bước An Nhiên lên kế hoạch trả thù những kẻ đã hãm hại cô và gia đình.

Xem thêm:  Khám phá 10 series phim truyền hình Anh, Mỹ xem mãi không chán [ Mới nhất năm nay ]
Lục An Nhiên ngấm ngầm lên kế hoạch trả thù. Ảnh: Internet
Lục An Nhiên âm thầm lên kế hoạch trả thù tất cả những kẻ đã hãm hại gia đình cô năm xưa (Ảnh: Internet)

Trên con đường trả thù, An Nhiên phát hiện ra “tri kỷ duy nhất” Mục Xuyên luôn thích cô. Nhưng e ngại thân phận Cửu hoàng tử của Mộ Xuyên, nàng luôn trốn tránh đoạn tình cảm này. An Nhiên không muốn lại bước chân vào Vương gia không biết xấu hổ.

Dù thích nhưng An Nhiên lại không dám nhận lời yêu của Mộ Xuyên. Ảnh: Internet
Dù thích nhưng An Nhiên không dám nhận lời yêu của Mộ Xuyên (Ảnh: Internet)

Khán giả trẻ ngày nay không còn thích nữ chính ngây thơ, trong sáng và dịu dàng như trước. Thay vào đó, nữ chính mạnh mẽ “ăn miếng trả miếng”, “trả thù bằng tất cả” phù hợp với “khẩu vị” khán giả hơn. Yếu tố tái sinh, báo thù, nữ cường, cung đấu là những lý do khiến Phúc Lưu Niên “được lòng” người xem. Được biết, đây là bộ phim có kịch bản gốc chứ không phải chuyển thể nên càng hấp dẫn người xem.

Hình tượng Phi đóng Lục An Nhiên cũng không xuất sắc

Hình Phi có đôi mắt sáng và ngoại hình khá phù hợp với vai Lục An Nhiên. Diễn xuất của nam diễn viên 9X đã lột tả được 2 trạng thái nhân vật trước và sau khi chuyển sinh. Trước đây, đôi mắt An Nhiên sáng trong, không thù hận. Sau khi trọng sinh, ánh mắt của nàng thay đổi, mang theo hận ý cùng nặng nề cảm xúc bên trong.

Lục An Nhiên đau khổ quên sinh khi từng người thân lần lượt ra đi
Lục An Nhiên đau khổ quên sinh khi từng người thân lần lượt ra đi (Ảnh: Internet)

Các cung bậc cảm xúc được miêu tả rõ ràng nhưng khi nhìn nhân vật vẫn “thiếu một chút hồn”. Cảnh khóc khi mất mẹ, mất con chưa khiến người xem thực sự xúc động.

Cảnh HIM Phi khóc vẫn chưa làm người xem xúc động. Ảnh: Internet
Cảnh khóc của Hình Phi chưa đến được với người xem (Ảnh: Internet_

Trạch Tử Lộ là nam chính nhưng mờ nhạt

Trạch Tử Lộ vào vai nam chính Cửu hoàng tử Mộ Xuyên đem lòng yêu Lục An Nhiên từ kiếp trước đến kiếp này. Mục Xuyên là một ông hoàng “chân đất” đích thực, không ham quyền thế, chỉ thích xuống ruộng “nghịch bùn”.

Hoàng tử "chân trần" Mộ Xuyên luôn có tình cảm với An Nhiên. Ảnh: Internet
Hoàng tử “chân đất” Mộ Xuyên luôn yêu thầm An Nhiên (Ảnh: Internet)

Nhân vật Mục Xuyên có tính cách không tranh giành, dù yêu cũng chưa từng nói mình không nổi bật giữa các hoàng tử. Ngoài diễn xuất trung bình của Trạch Tử Lộ, vai diễn Mộ Xuyên nhạt nhòa, không tạo được ấn tượng. So với nam chính, Mục Trạch có phần mờ nhạt, thiếu đi “khí chất của nam chính”.

“Tra nam” Kinh Siêu đáng thương cũng đáng thương

Kinh Siêu vào vai nhị hoàng tử Mục Trạch thân phận thấp kém, mẹ anh là cung nữ bị sát hại khi anh còn nhỏ. Tuổi thơ đau thương khiến Mộ Trạch có tham vọng quyền lực rất lớn. Bên cạnh những cận thần bị vua cha xúi giục và đối xử bất công, Mộ Trạch dần bước vào con đường không lối thoát. Anh trở thành một con người vì hoàng gia vứt bỏ mọi thứ lợi dụng những người xung quanh anh.

Xem thêm:  Khám phá Đếm Ngược Nói Yêu Em: Ngoại hình của Trần Phi Vũ và Châu Dã khiến khán giả mê tít! [ Mới nhất năm nay ]
Mộ Trạch vừa đáng thương vừa đáng thương. Ảnh: Internet
Mục Trạch vừa đáng thương vừa đáng hận (Ảnh: Internet)

Kiếp trước, Mộ Trạch lợi dụng Lục gia và Lục An Nhiên, sau đó lại vô tình bỏ rơi. Kiếp này, hắn luôn tìm cách khống chế An Nhiên, bắt cô làm việc cho hắn. Dù có quá khứ đáng thương nhưng những hành động của Mộ Trạch vẫn rất đáng hận.

Nội dung kịch bản hay nhưng kỹ xảo kém vì kinh phí thấp

Phúc Lưu Niên có kịch bản hấp dẫn, diễn xuất của các diễn viên khá tốt. Điểm trừ là kỹ xảo hậu kỳ sơ sài, nhiều cảnh giả. Những cảnh quay cung đình, thiếu đầu tư kéo điểm tổng thể phim thấp. Nhiều khán giả cho rằng kỹ xảo của phim vẫn giống như cách đây chục năm.

Phúc Lưu Niên hiệu ứng kém chất lượng. Ảnh: Internet
Phúc Lưu Niên có tuyệt chiêu không thể làm giả hơn (Ảnh: Internet)

Thậm chí, các diễn viên thường xuyên phải “tự túc” trang điểm vì thiếu nhân viên trang điểm.

Hình ảnh Phi tự trang điểm tại phim trường. Ảnh: Internet
Hình ảnh Phi tự trang điểm tại phim trường (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, cũng phải hiểu rằng Phúc Lưu Niên là phim chiếu mạng không được đầu tư như những dự án lớn khác. Bù lại kịch bản hấp dẫn phù hợp với khán giả trẻ, phim vẫn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người xem. Nếu bạn cần một bộ phim thư giãn cuối tuần thì Phúc Lưu Niệm là một lựa chọn tốt.

P
Phúc Lưu Niên là phim có kịch bản gốc (Ảnh: Internet)

Phúc Lưu Niên có lịch chiếu từ ngày 31/8 trên Mango TV mỗi ngày 2 tập vào Thứ 7 và Chủ Nhật.

Xem thêm về phim Trung Quốc hay 2022:

Hãy thường xuyên ghé thăm BlogAnChoi để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

xem thêm

Khám phá Review Phúc Lưu Niên: Phim mới của Hình Phi có đáng xem? [ Mới nhất năm nay ] - 65

Tinh Lạc Đặc Thành Đường giúp Lý Lan Địch thoát khỏi cơn ác mộng đóng phim cổ trang

Phim Tinh Lạc Đặc Thành Đường chính thức phát sóng từ ngày 16/2. Phim đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả về nội dung, hình ảnh và hiệu ứng kỹ xảo. Đặc biệt, Lý Lan Địch được khen vô cùng xinh đẹp và phù hợp với vai diễn này.

Waifu ‘tổng thống’ vạn người mê

Mục lụcThông tin phim Phúc Lưu NiênTóm tắt phim Phúc Lưu NiênTrailer Phúc Lưu NiênNội dung sinh sôi độngHình tượng Phi đóng Lục An Nhiên cũng không xuất sắcTrạch Tử Lộ là nam chính nhưng mờ nhạt“Tra nam” Kinh Siêu đáng thương cũng đáng thươngNội dung kịch bản hay nhưng kỹ xảo kém vì kinh …

Những câu chuyện có thật trong phim Queenmaker

Mục lụcThông tin phim Phúc Lưu NiênTóm tắt phim Phúc Lưu NiênTrailer Phúc Lưu NiênNội dung sinh sôi độngHình tượng Phi đóng Lục An Nhiên cũng không xuất sắcTrạch Tử Lộ là nam chính nhưng mờ nhạt“Tra nam” Kinh Siêu đáng thương cũng đáng thươngNội dung kịch bản hay nhưng kỹ xảo kém vì kinh …

Doanh thu của Web chiếu phim lậu Phimmoi trong 1 tháng

Mục lụcThông tin phim Phúc Lưu NiênTóm tắt phim Phúc Lưu NiênTrailer Phúc Lưu NiênNội dung sinh sôi độngHình tượng Phi đóng Lục An Nhiên cũng không xuất sắcTrạch Tử Lộ là nam chính nhưng mờ nhạt“Tra nam” Kinh Siêu đáng thương cũng đáng thươngNội dung kịch bản hay nhưng kỹ xảo kém vì kinh …

Bộ phim In The Name Of God đối mặt với lệnh dừng phát sóng?

Mục lụcThông tin phim Phúc Lưu NiênTóm tắt phim Phúc Lưu NiênTrailer Phúc Lưu NiênNội dung sinh sôi độngHình tượng Phi đóng Lục An Nhiên cũng không xuất sắcTrạch Tử Lộ là nam chính nhưng mờ nhạt“Tra nam” Kinh Siêu đáng thương cũng đáng thươngNội dung kịch bản hay nhưng kỹ xảo kém vì kinh …

Xôn xao về cảnh Conan và Haibara hôn nhau trong movie 26

Mục lụcThông tin phim Phúc Lưu NiênTóm tắt phim Phúc Lưu NiênTrailer Phúc Lưu NiênNội dung sinh sôi độngHình tượng Phi đóng Lục An Nhiên cũng không xuất sắcTrạch Tử Lộ là nam chính nhưng mờ nhạt“Tra nam” Kinh Siêu đáng thương cũng đáng thươngNội dung kịch bản hay nhưng kỹ xảo kém vì kinh …

Khám phá Những lý do giúp phim Ở Rể (My Heroic Husband) trở thành thủ nặng ký của Đấu La Đại Lục [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcThông tin phim Phúc Lưu NiênTóm tắt phim Phúc Lưu NiênTrailer Phúc Lưu NiênNội dung sinh sôi độngHình tượng Phi đóng Lục An Nhiên cũng không xuất sắcTrạch Tử Lộ là nam chính nhưng mờ nhạt“Tra nam” Kinh Siêu đáng thương cũng đáng thươngNội dung kịch bản hay nhưng kỹ xảo kém vì kinh …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x