Khám phá Review phim Smile: Nụ cười có phải là biểu hiện của sự hạnh phúc? [ Mới nhất năm nay ]

Smile là phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Parker Finn, lấy cảm hứng từ phim ngắn Laura Has’t Slept của đạo diễn Parker, ra mắt năm 2020. Hiện tại, Smile đang là hiện tượng phòng vé tại Mỹ với doanh thu hơn 37 triệu USD trên khắp các rạp chiếu phim tại Mỹ và Canada. Tại Việt Nam, đây cũng là bộ phim ăn khách nhất trong những ngày đầu tháng 10/2022. Hãy cùng BlogAnChoi điểm nhanh những điểm thú vị làm nên vẻ đẹp của Smile nhé.

Thông tin phim Nụ cười

Review phim Nụ cười: Nụ cười có phải là biểu hiện của hạnh phúc?  ám ảnh đạo diễn phim giật gân hạnh phúc hoang tưởng kinh dị sợ hãi nụ cười phim PTSD đánh giá phim chấn thương Nụ cười sự thật thông tin tâm lý thông tin thông tin phim trailer phim Tự tử
Poster phim Smile (Ảnh: Internet)
  • Giám đốc: Parker Finn
  • Loại: Kinh dị, tâm lý
  • Người biểu diễn: Sosie Bacon, Jessie T. Usher, Kyle Gallner,…
  • Thời gian: 1:55′
  • Ngày ra mắt: Ngày 7 tháng 10 năm 2022
  • IMDb: 6,9/10
  • Cà chua thối: 78% tươi

Nội dung chính của phim Nụ Cười

Nụ cười mở đầu bằng cảnh nữ tâm lý học Rose Cotter cố gắng hết sức để tâm sự và chữa lành những tổn thương tâm lý cho các nạn nhân tại bệnh viện tâm thần. Và nạn nhân đầu tiên trong phim của Rose là Carl, người luôn nói rằng mình sẽ chết, mọi người sẽ chết. Rose thản nhiên hỏi những câu thông thường rồi gọi người đưa Carl về phòng bệnh. Bệnh nhân tiếp theo của cô ấy là Laura, vẫn với những khởi đầu quen thuộc, cô ấy muốn Laura ngồi xuống với cô ấy và nói về những gì đã xảy ra với Laura. Nhưng đột nhiên Laura trở nên mất kiểm soát và liên tục la hét khiến Rose phải gọi cấp cứu. Khi quay lại, Laura đang cầm một mảnh gốm trên tay và tự cắt cổ mình trong khi mỉm cười với Rose.

Laura nở nụ cười đầy ám ảnh với Rose khi tự rạch cổ mình (Ảnh: Internet)
Laura nở nụ cười đầy ám ảnh với Rose khi tự rạch cổ mình (Ảnh: Internet)

Kể từ lúc này, Rose trở nên vô cùng căng thẳng và liên tục nhìn thấy những thực thể siêu nhiên mà chỉ cô mới có thể nhìn thấy hoặc cảm nhận được. Cô ấy cố gắng nói với mọi người, nhưng không ai lắng nghe Rose. Ngay cả chị gái Holly và vị hôn phu Trevor cũng cho rằng cô quá hoang tưởng và cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ tâm lý Madeline Northcott. Và thế là Rose quyết định tự mình tìm hiểu tất cả để chứng minh mình không bị điên và với sự giúp đỡ của người yêu cũ là cảnh sát, Rose đã khám phá ra những sự thật kinh hoàng dẫn đến cái kết thú vị ở cuối phim. gây bất ngờ cho tất cả người xem.

Xem thêm:  Khám phá Cánh Cửa Tái Sinh của Vương Tuấn Khải “thu hoạch” loạt thành tích khủng, fans “phổng mũi” tự hào [ Mới nhất năm nay ]
Rose - nhân vật chính của Smile hốt hoảng ở cuối phim (Ảnh: Internet)
Rose – nhân vật chính của Smile hoảng sợ ở cuối phim (Ảnh: Internet)

Trailer phim Nụ cười

Sợ hãi trong nụ cười

Các tính năng đặc biệt trong Nụ cười Điều gây hứng thú cho người xem là các pha jumpscare trong phim không hề dễ đoán trước. Không phải là một hình ảnh ma quỷ cụ thể, Nụ cười sẽ khiến bạn giật mình với những cú lia máy nhanh như cắt, hay những âm thanh sinh hoạt thường ngày nhưng đột ngột tăng âm lượng. Điều này khiến người xem có cảm giác như mình đang hóa thân vào nhân vật chính, vô cùng căng thẳng và luôn phải đề phòng mọi thứ xung quanh, dù đó là những việc hàng ngày mọi người vẫn làm như tiếng bật đèn, tiếng mở nắp hộp. . đang ăn, tiếng quẹt diêm…

Nỗi sợ hãi bủa vây các nhân vật trong Smile từ những điều đơn giản nhất trong cuộc sống (Ảnh: Internet)
Nỗi sợ hãi bủa vây các nhân vật trong Smile từ những điều đơn giản nhất trong cuộc sống (Ảnh: Internet)

Sợ hãi trong Nụ cười cũng xuất phát từ chính sự thờ ơ và quan tâm hời hợt của những người mà nhân vật chính tin tưởng nhất. Đó chính xác là những gì bệnh nhân của Rose đã trải qua. Giống như ở đầu phim, Laura nói rằng Rose đã không nghe lời cô ấy và Laura không bị điên. Khi đến lượt Rose, khi mọi người nghĩ rằng cô ấy đang quá căng thẳng và phát điên, Rose cố gắng chứng minh điều đó, nhưng không ai thực sự quan tâm đến những gì cô ấy đang trải qua ngoại trừ Joel.

Nụ cười đặt ra câu hỏi liệu chúng ta có đang thực sự lắng nghe và chia sẻ với những người xung quanh hay không (Ảnh: Internet)
Nụ cười đặt ra câu hỏi liệu chúng ta có đang thực sự lắng nghe và chia sẻ với những người xung quanh hay không (Ảnh: Internet)

Rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD) là nỗi sợ hãi chính của Nụ cười, nó ám ảnh các nhân vật liên quan và lan truyền trong phim như một lời nguyền, theo Rose. Nhưng khi xem phim bạn sẽ cảm nhận được nỗi sợ hãi đó hiện hữu trong tất cả chúng ta, từ Trevor, bác sĩ đã điều trị cho Rose, đến Joel, chị gái của Rose, Holly, vợ của vị bác sĩ đã tự sát trước mặt Laura. .. Điều này càng đẩy sự căng thẳng của phim lên cao độ bởi dường như tất cả các nhân vật trong phim đều có thể trở nên bất ổn bất cứ lúc nào. Từ đó, bộ phim cũng khơi dậy nỗi ám ảnh của chính người xem khi nghĩ về chính họ.

Xem thêm:  Khám phá Tất tần tật về All Of Us Are Dead season 2: Cheong San sống lại? Nam Ra sẽ ra sao? [ Mới nhất năm nay ]
Có cảm giác như mỗi nhân vật trong Smile đều đang trải qua những ám ảnh của riêng mình (Ảnh: Internet)
Có cảm giác như mỗi nhân vật trong Smile đều đang trải qua những ám ảnh của riêng mình (Ảnh: Internet)

Lời nhắn từ giám đốc Smile

Với nội dung chính và những gì diễn ra trong phim, đạo diễn Parker Finn không hề giấu giếm điều gì muốn truyền tải. Đó là những hậu quả mà sang chấn tâm lý sau chấn thương (PTSD) đã, đang và sẽ tàn phá các nạn nhân của nó. Một con số được trích dẫn cụ thể ở Mỹ cho thấy 6% dân số (khoảng 12 triệu người) sẽ mắc PTSD và cần can thiệp tâm lý để điều trị. Trong phim, chúng ta có cảm giác như tất cả các nhân vật đều đã và có thể mắc chứng PTSD. Khi Rose và Holly bị ám ảnh bởi cái chết của mẹ họ, Trevor bị ám ảnh bởi cuộc sống hạnh phúc, còn Joel bị ám ảnh bởi mối quan hệ tan vỡ với Rose.

Nụ cười cũng đặt ra một câu hỏi lớn, cười có phải là dấu hiệu của hạnh phúc?  (Ảnh: Internet)
Nụ cười cũng đặt ra một câu hỏi lớn, cười có phải là dấu hiệu của hạnh phúc? (Ảnh: Internet)

Các triệu chứng mà các nhân vật trong Nụ cười bị nguyền rủa tương tự như các triệu chứng của bệnh nhân PTSD ngoài đời thực. Rằng họ liên tục mơ về những điều đã ám ảnh họ, hoặc cảm giác tội lỗi từ đó đã dẫn đến việc trốn tránh những giấc mơ bằng cách cố gắng ngủ càng ít càng tốt. Tuy nhiên, lựa chọn trốn tránh chỉ khiến họ thêm hoang tưởng do thiếu ngủ và não bộ của nạn nhân sẽ càng khiến họ bất ổn hơn. Theo một nạn nhân trong Nụ cười được mô tả, cách duy nhất để kết thúc lời nguyền là giết nó và chuyển nó cho người khác, hoặc giết ai đó có nhân chứng để nhân chứng chịu lời nguyền. Đây chính xác là những gì xảy ra với các nạn nhân PTSD ngoài đời thực khi họ chọn cách tự kết liễu đời mình hoặc trút giận lên đám đông bằng các vụ thảm sát.

Rose đã tự nghiên cứu và phát hiện ra rằng nhiều nạn nhân đã tự kết liễu đời mình trong Smile (Ảnh: Internet)
Rose đã tự nghiên cứu và phát hiện ra rằng nhiều nạn nhân đã tự kết liễu đời mình trong Smile (Ảnh: Internet)

Nụ cười kết thúc: Đâu là sự thật?

Vì vậy, giải pháp thỏa đáng cho mọi thứ là gì? Rõ ràng những nạn nhân trong Nụ cười Tất cả họ đều tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh và thậm chí cả bác sĩ tâm lý. Nhưng có vẻ như mọi người, ngay cả các nhà tâm lý học, cũng không thực sự muốn nghe và hiểu những gì nạn nhân PTSD phải trải qua. Với sự quan tâm hời hợt và khuôn mẫu, dường như mọi sự giúp đỡ từ bên ngoài đều vô nghĩa đối với nạn nhân của tội ác. Nụ cười. Và cuối phim đạo diễn đã cho Nụ cười kết thúc theo cách kinh hoàng nhất, là kết quả tồi tệ nhất mà một nạn nhân PTSD có thể phải gánh chịu nếu không được giúp đỡ kịp thời.

Xem thêm:  Khám phá Review Mộng Hoa Lục: 4 khen 2 chê, phim của Lưu Diệc Phi có nên xem? [ Mới nhất năm nay ]
Thế giới bị đảo lộn qua lăng kính có phần hoang tưởng của những nạn nhân trong Smile (Ảnh: Internet)
Thế giới bị đảo lộn qua lăng kính có phần hoang tưởng của những nạn nhân trong Smile (Ảnh: Internet)

Cũng có một tầng ý nghĩa khác khi cho rằng lời nguyền trong Nụ cười tách các nạn nhân khỏi thực tế và đưa họ vào một giấc mơ không bao giờ kết thúc. Vì trong phim liên tục các nhân vật khác cứ gọi tên Rose nhưng đáp lại chỉ là sự điên loạn và sự bất ổn ngày càng lớn trong tâm trí cô. Điều này cũng cho thấy một khía cạnh khác của vấn đề khi đặt ra câu hỏi liệu chúng ta có đang thực sự giúp đỡ các nạn nhân của PTSD hay không và liệu nụ cười có phải là dấu hiệu của sự bình thường hay không.

Bất chấp sự giúp đỡ của những người yêu thương, Rose vẫn chọn cách đối mặt với nỗi sợ hãi một mình trong Smile (Ảnh: Internet)
Bất chấp sự giúp đỡ của những người yêu thương, Rose vẫn chọn cách đối mặt với nỗi sợ hãi một mình trong Smile (Ảnh: Internet)

kết thúc

Với tất cả những ý nghĩa và giá trị phản ánh hiện thực xã hội của Nụ cười, bộ phim hoàn toàn đáng để bạn bỏ tiền ra rạp. Ngoài những trải nghiệm kinh dị thú vị, Nụ cười Nó cũng gợi lên những nỗi sợ hãi ẩn sâu trong mỗi chúng ta, khiến chúng ta phải dừng lại và tự đặt câu hỏi. Chúng ta có thực sự hạnh phúc hay chúng ta chỉ là cái vỏ do chính tâm mình tạo ra? Chúng ta đã thực sự quan tâm và chia sẻ với những người thân yêu của mình chưa? Hãy đi đến nhà hát với nhau Nụ cười và tìm câu trả lời cho riêng mình.

Smile hiện đã được công chiếu tại Việt Nam và xứng đáng là bộ phim nên bỏ tiền ra rạp để trải nghiệm (Ảnh: Internet)
Smile hiện đã được công chiếu tại Việt Nam và xứng đáng là bộ phim nên bỏ tiền ra rạp để trải nghiệm (Ảnh: Internet)

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những tin tức về phim ảnh, giải trí trong và ngoài nước

Bạn có thể thích:

xem thêm

Khám phá Review phim Smile: Nụ cười có phải là biểu hiện của sự hạnh phúc? [ Mới nhất năm nay ] - 49

Top 11 phim hay nhất của Triệu Lộ Tư “Thánh Nữ Xuyên Không”

Không chỉ du hành xuyên không gian, Triệu Lộ Tư còn góp mặt trong nhiều thể loại phim khác nhau. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá những bộ phim hay nhất của “Thánh Nữ Xuyên Không” Triệu Lộ Tư này nhé!

Khám phá Top 8 phim hay nhất của Trần Triết Viễn: Nam thần thanh xuân của CBIZ [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcThông tin phim Nụ cườiNội dung chính của phim Nụ CườiTrailer phim Nụ cườiSợ hãi trong nụ cườiLời nhắn từ giám đốc SmileNụ cười kết thúc: Đâu là sự thật?kết thúcTop 11 phim hay nhất của Triệu Lộ Tư “Thánh Nữ Xuyên Không” Trần Triết Viễn là một trong những nam diễn viên trẻ …

Khám phá 14 nữ chính phim Hàn Quốc 2021 chiếm đoạt trái tim khán giả bằng màn trình diễn xuất sắc [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcThông tin phim Nụ cườiNội dung chính của phim Nụ CườiTrailer phim Nụ cườiSợ hãi trong nụ cườiLời nhắn từ giám đốc SmileNụ cười kết thúc: Đâu là sự thật?kết thúcTop 11 phim hay nhất của Triệu Lộ Tư “Thánh Nữ Xuyên Không” Năm 2021 là một năm thành công của làng phim Hàn …

Khám phá Review Sing 2: Đấu trường âm nhạc bùng nổ hết mức, không thể tua phút nào! [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcThông tin phim Nụ cườiNội dung chính của phim Nụ CườiTrailer phim Nụ cườiSợ hãi trong nụ cườiLời nhắn từ giám đốc SmileNụ cười kết thúc: Đâu là sự thật?kết thúcTop 11 phim hay nhất của Triệu Lộ Tư “Thánh Nữ Xuyên Không” Sing 2 – Đấu Trường Âm Nhạc 2 đã trở lại …

Khám phá 10 phim đề tài tình yêu thời chiến dành cho người yêu thích lịch sử [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcThông tin phim Nụ cườiNội dung chính của phim Nụ CườiTrailer phim Nụ cườiSợ hãi trong nụ cườiLời nhắn từ giám đốc SmileNụ cười kết thúc: Đâu là sự thật?kết thúcTop 11 phim hay nhất của Triệu Lộ Tư “Thánh Nữ Xuyên Không” Chủ đề chiến tranh vẫn luôn là chủ đề được các …

Khám phá Review User Not Found 2021: Sự hoán đổi danh tính hoang đường nhưng dễ thương [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcThông tin phim Nụ cườiNội dung chính của phim Nụ CườiTrailer phim Nụ cườiSợ hãi trong nụ cườiLời nhắn từ giám đốc SmileNụ cười kết thúc: Đâu là sự thật?kết thúcTop 11 phim hay nhất của Triệu Lộ Tư “Thánh Nữ Xuyên Không” Không tìm thấy người dùng 2021 (Hoán đổi danh tính) bây …

Khám phá Kim Da Mi – Choi Woo Shik: Điềm báo trở thành cặp đôi phim giả tình thật như BinJin [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcThông tin phim Nụ cườiNội dung chính của phim Nụ CườiTrailer phim Nụ cườiSợ hãi trong nụ cườiLời nhắn từ giám đốc SmileNụ cười kết thúc: Đâu là sự thật?kết thúcTop 11 phim hay nhất của Triệu Lộ Tư “Thánh Nữ Xuyên Không” Our Beloved Summer của Kim Da Mi – Choi Woo Shik …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x