Khám phá Review phim Chủ Nghĩa Ngoại Hình của Netflix: Câu chuyện về một nạn nhân của bạo lực học đường có hai diện mạo [ Mới nhất năm nay ]

Một bước đột phá độc đáo từ Netflix, Lookism rất thú vị và đáng để bạn dành thời gian. Hơn nữa, anime này sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc và các diễn viên lồng tiếng, điều này khiến Chủ nghĩa ngoại hình khác biệt với các bộ phim chuyển thể từ truyện tranh khác được làm rất “Nhật Bản”. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu về bộ phim nghĩa của Netflix.

Nội dung của phim Chủ Nghĩa Xuất Hiện

Park Hyung Seok là một thiếu niên từ một gia đình nghèo. Anh sống với mẹ. Mẹ của Hyeong Seok kiếm sống bằng cách thu thập đồ cũ xung quanh nhà.

Hyeong Seok thực sự không khác gì hầu hết những thanh thiếu niên khác. Tuy nhiên, vì ngoại hình của mình, anh trở thành mục tiêu bắt nạt của bạn bè đồng trang lứa. Học sinh trong trường gọi anh là lợn vì thân hình chắc nịch. Vì hình dáng cơ thể của mình, anh ta trở thành một túi đấm bốc, bị đánh, đá và bị đánh.

Park Hyeong Seok là nạn nhân của bạo lực học đường vì ngoại hình (Ảnh: Netflix)
Park Hyeong Seok là nạn nhân của bạo lực học đường vì ngoại hình (Ảnh: Netflix)

Không chịu được sự bắt nạt ở trường, Hyeong Seok đã nộp đơn xin chuyển trường. Quá trình chuyển tiếp của Hyeong Seok cuối cùng đã thành công và anh được nhận vào trường trung học Jaewon chuyên ngành Thiết kế thời trang.

Hành trình của Hyeong Seok mang đến những thay đổi lớn cho cuộc đời anh. Theo một cách kỳ lạ, Hyeong Seok tỉnh dậy trong cơ thể của một người đẹp trai và mạnh mẽ hơn. Hóa ra, có hai cơ thể của Hyeong Seok. Hai cơ thể của Hyeong Seok luân phiên hoạt động. Khi Hyeong Seok đẹp trai thức dậy, Hyeong Seok kia phải đi ngủ.

Chuyển đến nơi khác, cuộc sống của Hyeong Seok cũng thay đổi hoàn toàn (Ảnh: Netflix)
Chuyển đến nơi khác, cuộc sống của Hyeong Seok cũng thay đổi hoàn toàn (Ảnh: Netflix)

Để không khiến ai nghi ngờ, Hyeong Seok đã dàn xếp việc hoán đổi thân xác. Buổi trưa, Hyeong Seok đẹp trai đến trường. Trong khi đó, một Hyeong Seok khác làm việc vào ban đêm và làm việc bán thời gian tại một siêu thị.

Cách đối xử của những người xung quanh Hyeong Seok cũng khác. Hyeong Seok đẹp trai được đối xử tốt, trong khi người kia lại bị đối xử ngược lại.

Xem thêm:  Khám phá Tinh Lạc Ngưng Thành Đường giúp Lý Lan Địch thoát khỏi ác mộng tạo hình phim cổ trang [ Mới nhất năm nay ]

Xem đoạn giới thiệu về Chủ nghĩa ngoại hình tại đây:

Sơ lược về các nhân vật trong anime Chủ nghĩa ngoại hình

chủ nghĩa bề ngoài Có một số nhân vật thú vị. Mỗi nhân vật đều có câu chuyện của riêng họ mặc dù cuối cùng trọng tâm của câu chuyện vẫn là nhân vật chính. Dưới đây là một số nhân vật xuất hiện trong chủ nghĩa bề ngoài.

1. Park Hyung Seok

Hyung Seok sống với hai ngoại hình (Ảnh: Netflix)
Hyeong Seok sống với hai lần xuất hiện và được đối xử khác nhau (Ảnh: Netflix)

Đây là nhân vật trung tâm trong câu chuyện của anime chủ nghĩa bề ngoài. Anh là một thiếu niên bất lực trở thành nạn nhân của bạo lực học đường. Hyeong Seok đã trải qua những thay đổi mạnh mẽ khi cơ thể anh thay đổi. Với sự thay đổi cơ thể đó, anh cảm nhận được sự thay đổi trong thái độ của những người xung quanh.

Hiện tượng kỳ lạ này trong cơ thể buộc anh phải thích nghi. Nó giống như sống trong hai thế giới, một thế giới rất dễ chịu, trong khi thế giới kia rất buồn.

2. Basco

Basco là "anh hùng học đường" trong phim này (Ảnh: Netflix)
Basco là “anh hùng học đường” trong phim này (Ảnh: Netflix)

Nhân vật của Basco trong anime này tương tự như Robin Hood. Anh ấy hướng về những kẻ yếu đuối và bị áp bức và chiến đấu với những kẻ xấu. Đây chắc chắn là một nhân vật rất độc đáo.

Tại trường trung học Jaewon, Basco là thủ lĩnh của băng đảng Burn Knuckle, một băng nhóm có sứ mệnh cao cả là diệt trừ những kẻ bắt nạt. Anh ấy không thích những học sinh kiêu ngạo, vì vậy khi gặp Hyeong Seok phiên bản đẹp trai, anh ấy ngay lập tức trở nên thù địch với anh ấy, vì nghĩ rằng Hyeong Seok đang cư xử lành mạnh ở trường mới của mình. Tuy nhiên, bất chấp vẻ ngoài hung dữ, Basco là một người ấm áp và ngọt ngào. Anh ấy có thể kết bạn với bất kỳ ai, đặc biệt là những học sinh bị cô lập.

3. Lee Jin Seong

Jin cư xử không đúng mực với Hyeong Seok ngay từ lần đầu gặp mặt (Ảnh: Netflix)
Jin cư xử không đúng mực với Hyeong Seok ngay từ lần đầu gặp mặt (Ảnh: Netflix)

Jin Seong gặp Hyeong Seok trong hoàn cảnh khó xử nhất nên Jin Seong đã hành động tùy tiện với anh. Điều mà Jin Seong không biết là học sinh mới trong lớp có khuôn mặt đẹp trai và sức mạnh ngang ngửa với anh ấy chính là Hyeong Seok, người mà anh ấy đã đánh giá rất thấp.

4. Kim Mi Jin

Mi Jin là người mà Hyeong Seok thầm thương trộm nhớ (Ảnh: Netflix)
Mi Jin là người mà Hyeong Seok thầm thương trộm nhớ (Ảnh: Netflix)

Kim Mi Jin là bạn cùng lớp của Hyeong Seok. Cô ấy là một cô gái duyên dáng và thân thiện. Jin Seong phải lòng Mi Jin nhưng cô không đáp lại tình cảm của anh. Cô ấy rất tốt với Jin Seong.

Xem thêm:  Khám phá Review Bridgerton 2 - Sự trở lại của series ăn khách nhất Netflix [ Mới nhất năm nay ]

5. Park Ha Neul

Park Ha Neul thích Hyeong Seok và luôn muốn thu hút sự chú ý của anh (Ảnh: Netflix)
Park Ha Neul thích Hyeong Seok đẹp trai và luôn muốn thu hút sự chú ý của anh (Ảnh: Netflix)

Park Ha Neul cũng là một trong những bạn học của Hyeong Seok tại trường trung học Jaewon. Cô được miêu tả là một cô gái quyến rũ luôn bị cám dỗ bởi những người đàn ông đẹp trai trước mặt mình. Chẳng trách cô ta liên tục theo dõi Hyeong Seok.

6. Hong Jae Yeol

Hong Jae Yeol lạnh lùng, ít nói và luôn đứng về lẽ phải (Ảnh: Netflix)
Hong Jae Yeol lạnh lùng, ít nói và luôn đứng về lẽ phải (Ảnh: Netflix)

Jae Yeol là một người cực kỳ ít nói, có vẻ lạnh lùng nhưng thực chất lại là một chiến binh mạnh mẽ với ý thức chính nghĩa cao. Jae Yeol cũng là người thân thiết nhất với Hyeong Seok ở trường mới và đã giúp đỡ anh trước sự kích động của Lee Jin Seong. Anh ấy rất hào phóng, tốt bụng và quan sát Hyeong Seok như bao người.

7. Choi Soo Jung

Soo Jung cũng sống với hai ngoại hình giống Hyeong Seok (ảnh: Netflix)
Soo Jung cũng sống với hai ngoại hình giống Hyeong Seok (ảnh: Netflix)

Trong vũ trụ của chủ nghĩa bề ngoài, hóa ra còn có một người khác cũng gặp phải hiện tượng bất thường giống Hyeong Seok, đó chính là Choi Soo Jung. Cũng giống như Hyeong Seok, Soo Jung cũng lên lịch thay đổi cơ thể. Ban ngày, cô là Soo Jung xinh đẹp, còn ban đêm, cô là một cô gái béo ú, kém hấp dẫn.

Đối với Soo Jung, Hyeong Seok với khuôn mặt điển trai lại là một thằng nhóc ích kỷ. Đó là lý do tại sao cô ấy thích “Hyeong Seok thực sự” hơn.

Chủ nghĩa ngoại hình mở ra cái nhìn khách quan về tiêu chuẩn cái đẹp ở Hàn Quốc

Ngay từ tiêu đề, chúng ta đã có thể thấy Lookism nói về những thứ liên quan đến ngoại hình. Nói chính xác hơn, bộ anime này nói về tiêu chuẩn sắc đẹp ở Hàn Quốc, nơi coi trọng ngoại hình hơn tất cả. Vì vậy, không có gì lạ khi cậu thiếu niên mũm mĩm này thường bị những đứa trẻ khác bắt nạt vì khuôn mặt không đẹp, thân hình thấp bé và xuất thân trong một gia đình nghèo khó.

Việc đối xử dựa trên ngoại hình không phải là một thực tế xa lạ (Ảnh: Netflix)
Việc đối xử dựa trên ngoại hình không phải là một thực tế xa lạ (Ảnh: Netflix)

Ngoài việc miêu tả các tiêu chuẩn sắc đẹp của Hàn Quốc, chủ nghĩa bề ngoài Nó cũng cho thấy tác động của bắt nạt đối với nạn nhân. Trong trường hợp của Hyeong Seok, anh ấy đã chọn rời bỏ nguồn gốc của nỗi đau và chuyển đến một nơi ở mới, hy vọng cuộc sống của mình sẽ thay đổi tốt hơn. Tuy nhiên, ngay cả ở nơi ở mới, anh cũng trải qua điều tương tự. Cơn ác mộng lại tái diễn.

Xem thêm:  Khám phá Cheer Up - Bộ phim thanh xuân đang được chú ý với những diễn biến đầy hấp dẫn [ Mới nhất năm nay ]

Điều khác biệt là, anh đã nhận được một sự “giúp đỡ” bất ngờ, cho phép anh sống sót một mình giữa sự dày vò. Hyeong Seok hóa thân thành hai người một cách kỳ diệu. Hyeong Seok sở hữu gương mặt điển trai và thân hình cường tráng nên trở thành tâm điểm chú ý và được thần tượng. Kể từ đó, Hyeong Seok phải tìm thời gian để cho phép phiên bản đẹp trai của mình sống cuộc sống của anh ấy, và con người thật của anh ấy sống cuộc sống của chính mình.

(Ảnh: Netflix)
Hyeong Seok sống hai cuộc đời trong Lookism (Ảnh: Netflix)

Một tiền đề như thế này không có gì mới nhưng chủ nghĩa bề ngoài làm cho câu chuyện thú vị. Đối với những khán giả không biết về câu chuyện gốc trong manhwa, có vẻ như họ sẽ không cảm thấy phiền lòng với cốt truyện được nêu ra trong bộ truyện này. Lý do là về tổng thể, chủ nghĩa bề ngoài trình bày câu chuyện hay và trung thực nhất có thể. Ví dụ, phiên bản đẹp trai của Hyeong Seok được miêu tả là không phải lúc nào cũng may mắn. Anh ấy có những vấn đề riêng phát sinh vì ngoại hình đẹp của mình.

Về cốt truyện thì có sự không thống nhất trong cốt truyện vì nảy sinh mâu thuẫn khác nên tình tiết có chút khác so với truyện gốc. Nhưng đây không phải là điều khiến chủ nghĩa bề ngoài mất đi sự quyến rũ của nó. Vẫn còn nhiều khía cạnh khác khiến bộ anime này của studio MIR đáng xem đến cuối cùng.

Anime về chủ nghĩa ngoại hình do studio MIR sản xuất, gồm 8 tập, hiện đã có trên Netflix sau khi phát sóng vào ngày 8 tháng 12 năm 2022.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn về phim và các chuyên mục khác nhé!

xem thêm

Khám phá Review phim Chủ Nghĩa Ngoại Hình của Netflix: Câu chuyện về một nạn nhân của bạo lực học đường có hai diện mạo [ Mới nhất năm nay ] - 49

“12 Nights”: Hành trình tìm kiếm tình yêu ở Seoul lãng mạn

Đối với một số người, du lịch không phải là giải trí mà là sự giải thoát, bỏ lại tất cả và chạy trốn một thời gian. Đến một vùng đất xa lạ cũng là cơ hội để chúng ta trải nghiệm cuộc sống này từ một góc nhìn khác. …

Waifu ‘tổng thống’ vạn người mê

Mục lụcNội dung của phim Chủ Nghĩa Xuất HiệnSơ lược về các nhân vật trong anime Chủ nghĩa ngoại hình1. Park Hyung Seok2. Basco3. Lee Jin Seong4. Kim Mi Jin5. Park Ha Neul6. Hong Jae Yeol7. Choi Soo JungChủ nghĩa ngoại hình mở ra cái nhìn khách quan về tiêu chuẩn cái đẹp ở Hàn …

Những câu chuyện có thật trong phim Queenmaker

Mục lụcNội dung của phim Chủ Nghĩa Xuất HiệnSơ lược về các nhân vật trong anime Chủ nghĩa ngoại hình1. Park Hyung Seok2. Basco3. Lee Jin Seong4. Kim Mi Jin5. Park Ha Neul6. Hong Jae Yeol7. Choi Soo JungChủ nghĩa ngoại hình mở ra cái nhìn khách quan về tiêu chuẩn cái đẹp ở Hàn …

Doanh thu của Web chiếu phim lậu Phimmoi trong 1 tháng

Mục lụcNội dung của phim Chủ Nghĩa Xuất HiệnSơ lược về các nhân vật trong anime Chủ nghĩa ngoại hình1. Park Hyung Seok2. Basco3. Lee Jin Seong4. Kim Mi Jin5. Park Ha Neul6. Hong Jae Yeol7. Choi Soo JungChủ nghĩa ngoại hình mở ra cái nhìn khách quan về tiêu chuẩn cái đẹp ở Hàn …

Bộ phim In The Name Of God đối mặt với lệnh dừng phát sóng?

Mục lụcNội dung của phim Chủ Nghĩa Xuất HiệnSơ lược về các nhân vật trong anime Chủ nghĩa ngoại hình1. Park Hyung Seok2. Basco3. Lee Jin Seong4. Kim Mi Jin5. Park Ha Neul6. Hong Jae Yeol7. Choi Soo JungChủ nghĩa ngoại hình mở ra cái nhìn khách quan về tiêu chuẩn cái đẹp ở Hàn …

Xôn xao về cảnh Conan và Haibara hôn nhau trong movie 26

Mục lụcNội dung của phim Chủ Nghĩa Xuất HiệnSơ lược về các nhân vật trong anime Chủ nghĩa ngoại hình1. Park Hyung Seok2. Basco3. Lee Jin Seong4. Kim Mi Jin5. Park Ha Neul6. Hong Jae Yeol7. Choi Soo JungChủ nghĩa ngoại hình mở ra cái nhìn khách quan về tiêu chuẩn cái đẹp ở Hàn …

Khám phá Những lý do giúp phim Ở Rể (My Heroic Husband) trở thành thủ nặng ký của Đấu La Đại Lục [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcNội dung của phim Chủ Nghĩa Xuất HiệnSơ lược về các nhân vật trong anime Chủ nghĩa ngoại hình1. Park Hyung Seok2. Basco3. Lee Jin Seong4. Kim Mi Jin5. Park Ha Neul6. Hong Jae Yeol7. Choi Soo JungChủ nghĩa ngoại hình mở ra cái nhìn khách quan về tiêu chuẩn cái đẹp ở Hàn …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x