Khám phá Netizen Hàn Quốc nói gì khi phim Little Women xuyên tạc lịch sử Việt Nam? [ Mới nhất năm nay ]

Nhà sản xuất ‘Little Women’ cam kết sẽ có ý thức hơn về sự nhạy cảm về văn hóa” sau phản ứng dữ dội từ Việt Nam về việc bộ phim này xuyên tạc lịch sử, đưa thông tin sai lệch về chiến tranh Việt Nam – Triều Tiên.

Nhà sản xuất Little Women “sẽ chú ý hơn” sau khi xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Studio Dragon, nhà sản xuất của bộ phim truyền hình gây tranh cãi của Hàn Quốc Phụ nữ nhỏcho biết đoàn phim sẽ quan tâm hơn đến lịch sử và văn hóa sau khi Netflix thu hồi loạt phim vì xuyên tạc lịch sử về Chiến tranh Việt Nam.

Little Woman là bộ phim Hàn Quốc bị tố xuyên tạc, bôi xấu lịch sử Việt Nam. (Ảnh: Internet)
Người Phụ Nữ Nhỏ là phim Hàn Quốc bị cáo buộc xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Studio Dragon đã chia sẻ vào ngày 7 tháng 10, “Chúng tôi muốn thông báo cho người xem về một số lo ngại liên quan đến bối cảnh trong Little Women. Chúng tôi hứa sẽ xem xét cẩn thận các chủ đề nhạy cảm về văn hóa và xã hội trong nội dung truyền thông trong tương lai.”

Đại diện Netflix cho biết, ngày 6/10/2022, bộ phim Phụ nữ nhỏ đã bị xóa khỏi Netflix tại Việt Nam “theo văn bản (tờ trình) của Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.”

Xem thêm:  Khám phá 8 bộ phim Hàn Quốc chủ đề hoàng tử - lọ lem bạn không thể bỏ lỡ [ Mới nhất năm nay ]
Little Women đã bị Netflix gỡ bỏ khỏi nền tảng tại Việt Nam sau khi bị khiếu nại. (Ảnh: Internet)
Little Women đã bị gỡ khỏi Netflix tại Việt Nam sau khi bị khiếu nại. (Ảnh: Internet)

Trước đó, cơ quan quản lý của Việt Nam đã yêu cầu gỡ bỏ bộ phim vì vi phạm luật điện ảnh và truyền thông trong nước với việc diễn viên đưa ra những phát ngôn thiếu chính xác về chiến tranh Việt Nam trong tập 3 và tập 8 thuộc Những Người Phụ Nữ Nhỏ.

kịch Phụ nữ nhỏ là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển cùng tên, khởi chiếu vào tháng 9/2022. Phim do Jung Seo Kyung đạo diễn và Kim Hee Won sản xuất, kể về cuộc đời của ba chị em nghèo Oh In-Joo (Kim Go Eun) , Oh In Kyung (Nam Ji Hyun) và Oh In Hye (Park Park). Ji. hô). Cuộc sống của In-Joo bị lung lay khi người đồng nghiệp thân thiện nhưng bí ẩn của cô là Jin Hwa-Young (Choo Ja-Hyun) qua đời, để lại hai tỷ won và dấu vết dẫn đến một quỹ tài chính khổng lồ. hơn 70 tỷ won.

Phim cũng có những chi tiết ám chỉ không tốt về Việt Nam. (Ảnh: Internet)
Phim cũng có những chi tiết ám chỉ không tốt về Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Trong phim có nội dung liên quan đến chiến tranh Việt Nam gây tranh cãi. Khán giả Việt Nam vô cùng tức giận và đặt câu hỏi về việc câu chuyện đã diễn ra như thế nào khi tập trung vào “Tổ chức Jeong-ran”, một tổ chức tư nhân của những người tham gia vào Chiến tranh Việt Nam. Tướng quân Won Ki-sun, người sáng lập “Tổ chức Jeong-ran”, được miêu tả là một anh hùng chiến tranh.

Trong phim, nhân vật Won Ki Seon, một cựu chiến binh Việt Nam, kể lại quá trình chiến đấu của mình với câu nói: “Lính Đại Hàn giết một lúc 20 lính Việt Cộng. Một người lính một tay giết chết 10 người” và “Những người lính Hàn Quốc là những anh hùng của chiến tranh Việt Nam. “

Phim có những chi tiết bóp méo lịch sử chiến tranh ở Việt Nam. (Ảnh: Internet)
Phim có những chi tiết bóp méo lịch sử chiến tranh ở Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Cư dân mạng Hàn Quốc phẫn nộ vì Little Women bóp méo lịch sử

Nhiều cư dân mạng Hàn Quốc cũng nhận thức được phản ứng dữ dội mà bộ phim đang nhận được từ cư dân mạng Việt Nam, chỉ trích mạnh mẽ nhà sản xuất Little Women vì đã đăng những bình luận xúc phạm lịch sử. màn hình:

 • Có phải các nhà làm phim điên? Họ có thể sử dụng bộ não của mình để suy nghĩ một lần không?
 • Vâng, tôi chỉ là xấu hổ
 • Cảnh đó thật tệ. Không nước nào có quyền xúc phạm lịch sử
 • Phim này hay, nhưng sự tức giận là hoàn toàn hợp lệ
 • Tôi giống như “Cái quái gì vậy” khi cảnh đó xuất hiện…
 • Các nhà sản xuất cần phải xin lỗi. Chúng ta nên biết rõ hơn là chế giễu các quốc gia khác vì lịch sử nhạy cảm của họ.
 • Ơn giời, Knetizen đã không nhắm mắt làm ngơ trước tội ác của chiến tranh Việt Nam. Tôi còn nhớ bố tôi nói về lính Đại Hàn: “Chúng nó vào làng thì giết hết, không ai sống sót. Và dân làng là những người bình thường, không phải là lính Việt Cộng. Chả hiểu sao phải đưa nội dung đó vào phim?
 • Điều gì đang xảy ra với những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đang liên tục tấn công các quốc gia khác?
 • Nó giống như một chương trình truyền hình Nhật Bản nói rằng những người lính Nhật Bản là những anh hùng thực sự đã cứu người dân Hàn Quốc trong Thế chiến 2, đặc biệt họ là những anh hùng đối với phụ nữ Hàn Quốc.
 • Mà không thấy K-net đang ầm ĩ tẩy chay Tiểu Phụ Nữ à? Ồ đúng rồi, bởi vì nó không làm hoen ố hình ảnh lịch sử của Hàn Quốc, không giống như khi họ làm ầm ĩ về snowdrops và các bộ phim cổ trang khác trước đây, điều đó thật buồn cười.

Một số thông tin mới khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm:  Khám phá 8 người anh em trong phim Hàn Quốc mà ai cũng muốn có [ Mới nhất năm nay ]

xem thêm

Khám phá Netizen Hàn Quốc nói gì khi phim Little Women xuyên tạc lịch sử Việt Nam? [ Mới nhất năm nay ] - 21

10 phim Hàn hay nhất tháng 1/2023, mọt phim đừng bỏ lỡ

Còn rất nhiều phim truyền hình Hàn Quốc mới dự kiến ​​lên sóng trong tháng 1/2023. Để chắc chắn rằng khán giả yêu phim Hàn không bỏ lỡ những bộ phim hay và hot nhất, hãy cùng điểm qua top 10 phim Hàn Quốc đáng xem đầu năm 2023 dưới đây.

Khám phá Top 8 phim hay nhất của Trần Triết Viễn: Nam thần thanh xuân của CBIZ [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcNhà sản xuất Little Women “sẽ chú ý hơn” sau khi xuyên tạc lịch sử Việt NamCư dân mạng Hàn Quốc phẫn nộ vì Little Women bóp méo lịch sử10 phim Hàn hay nhất tháng 1/2023, mọt phim đừng bỏ lỡ Trần Triết Viễn là một trong những nam diễn viên trẻ tiềm năng …

Khám phá 14 nữ chính phim Hàn Quốc 2021 chiếm đoạt trái tim khán giả bằng màn trình diễn xuất sắc [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcNhà sản xuất Little Women “sẽ chú ý hơn” sau khi xuyên tạc lịch sử Việt NamCư dân mạng Hàn Quốc phẫn nộ vì Little Women bóp méo lịch sử10 phim Hàn hay nhất tháng 1/2023, mọt phim đừng bỏ lỡ Năm 2021 là một năm thành công của làng phim Hàn Quốc với …

Khám phá Review Sing 2: Đấu trường âm nhạc bùng nổ hết mức, không thể tua phút nào! [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcNhà sản xuất Little Women “sẽ chú ý hơn” sau khi xuyên tạc lịch sử Việt NamCư dân mạng Hàn Quốc phẫn nộ vì Little Women bóp méo lịch sử10 phim Hàn hay nhất tháng 1/2023, mọt phim đừng bỏ lỡ Sing 2 – Đấu Trường Âm Nhạc 2 đã trở lại và không …

Khám phá 10 phim đề tài tình yêu thời chiến dành cho người yêu thích lịch sử [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcNhà sản xuất Little Women “sẽ chú ý hơn” sau khi xuyên tạc lịch sử Việt NamCư dân mạng Hàn Quốc phẫn nộ vì Little Women bóp méo lịch sử10 phim Hàn hay nhất tháng 1/2023, mọt phim đừng bỏ lỡ Chủ đề chiến tranh vẫn luôn là chủ đề được các nhà làm …

Khám phá Review User Not Found 2021: Sự hoán đổi danh tính hoang đường nhưng dễ thương [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcNhà sản xuất Little Women “sẽ chú ý hơn” sau khi xuyên tạc lịch sử Việt NamCư dân mạng Hàn Quốc phẫn nộ vì Little Women bóp méo lịch sử10 phim Hàn hay nhất tháng 1/2023, mọt phim đừng bỏ lỡ Không tìm thấy người dùng 2021 (Hoán đổi danh tính) bây giờ là …

Khám phá Kim Da Mi – Choi Woo Shik: Điềm báo trở thành cặp đôi phim giả tình thật như BinJin [ Mới nhất năm nay ]

Mục lụcNhà sản xuất Little Women “sẽ chú ý hơn” sau khi xuyên tạc lịch sử Việt NamCư dân mạng Hàn Quốc phẫn nộ vì Little Women bóp méo lịch sử10 phim Hàn hay nhất tháng 1/2023, mọt phim đừng bỏ lỡ Our Beloved Summer của Kim Da Mi – Choi Woo Shik kết thúc …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x