Cách nhận biết khuôn mặt nam, Xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

Cách nhận biết và nhận biết các kiểu khuôn mặt nam giới, từ đó tìm được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới. Bạn sẽ tìm được cho mình kiểu tóc đẹp và phù hợp với hình dáng khuôn mặt nhất trong bài viết này.

cách nhận biết khuôn mặt đàn ông

Tại sao nam giới cần nhận biết kiểu khuôn mặt và xác định kiểu tóc phù hợp?

Cũng giống như thời trang, không có một kiểu tóc nào phù hợp với tất cả các khuôn mặt của nam giới. Nhưng thay vì có thể thay một bộ trang phục khác vào cuối ngày, nhiều khả năng bạn sẽ mất một thời gian để tóc mọc đủ dài để bạn có một kiểu tóc khác phù hợp với khuôn mặt đàn ông hơn.

Chính vì vậy trước khi giao mái tóc của mình cho thợ cắt tóc, các bạn nam phải nắm rõ các kiểu khuôn mặt nam, biết cách nhận biết khuôn mặt nam và cách xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam. . Bạn cần hiểu rằng, mái tóc dài dù chỉ 1cm hay ngắn hơn cũng có thể biến bạn thành một người đàn ông với diện mạo khác.

Cách nhận biết khuôn mặt đàn ông

Các kiểu mặt nam gồm có: khuôn mặt trái xoan, khuôn mặt hình chữ nhật, khuôn mặt hình tam giác, khuôn mặt tròn, khuôn mặt hình trái tim, khuôn mặt vuông, khuôn mặt hình kim cương.

Nhưng làm thế nào một người đàn ông có thể thực sự biết khuôn mặt của mình là gì? Nó rất đơn giản. Đầu tiên, hãy trang bị cho mình một thước dây linh hoạt. Sau đó, thực hiện các phép đo sau đây và nhớ ghi lại kết quả.

Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam
Hiểu hình dạng khuôn mặt của nam giới và chọn kiểu tóc nam phù hợp trước khi bước vào tiệm cắt tóc.

Cách nhận diện khuôn mặt đàn ông:

 1. Trán: Đo khắp khuôn mặt của bạn từ đỉnh của một cung lông mày đến đỉnh của cung đối diện.
 2. Xương gò má: Đo dọc theo xương gò má của bạn, bắt đầu và kết thúc ở phần sắc nét nhất bên dưới góc ngoài của mỗi mắt.
 3. Hàm dưới: Đo từ đỉnh cằm xuống dưới tai tại điểm mà quai hàm hướng lên trên. Nhân số đó với hai để có số đo chức năng của bạn.
 4. Chiều dài khuôn mặt: Đo từ giữa chân tóc đến đỉnh cằm.

Khi bạn đã thực hiện các số đo này, hãy ghi lại số đo lớn nhất trong bốn số đo, sau đó so sánh nó với bảy cấu hình chính bên dưới để tìm ra hình dạng khuôn mặt của bạn.

Cách xác định hình dáng khuôn mặt nam giới
Cách xác định hình dáng khuôn mặt nam giới.

Cách nhận biết khuôn mặt nam giới:

Dưới đây là các hình dạng khuôn mặt nam giới và cách xác định kiểu khuôn mặt của bạn, dựa trên cách xác định số đo khuôn mặt đã nêu ở trên:

 • Mặt trái xoan: Chiều dài của khuôn mặt lớn hơn chiều rộng của xương gò má và trán lớn hơn đường viền hàm. Góc hàm được làm tròn, không sắc nét.
 • Mặt chữ nhật: Chiều dài khuôn mặt là phép đo lớn nhất. Trán, gò má và đường viền hàm có kích thước tương tự nhau.
 • Mặt tam giác: Đường hàm đo được lớn hơn gò má, đo được lớn hơn trán.
 • Khuôn mặt tròn: Xương gò má và chiều dài khuôn mặt có số đo tương tự nhau. Chúng lớn hơn trán và quai hàm, cũng có số đo tương tự. Góc của hàm mềm và ít được xác định hơn.
 • Khuôn mặt hình trái tim: Trán có kích thước lớn hơn gò má và đường viền hàm. Cằm nhọn.
 • Khuôn mặt vuông: Tất cả các phép đo là khá giống nhau. Góc hàm sắc nét, không tròn.
 • Khuôn mặt hình kim cương: Đo chiều dài khuôn mặt dài nhất. Sau đó, theo thứ tự giảm dần: gò má, trán và nhỏ nhất là đường viền hàm. Cằm nhọn.

Làm sao để tìm được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới, hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

> Xem thêm: Xu hướng tóc nam 2020: Đâu là kiểu tóc nam hot trend nhất?

hình dạng khuôn mặt nam
Các hình dạng khuôn mặt nam bao gồm: mặt trái xoan, mặt tròn, mặt vuông, mặt chữ nhật, mặt trái tim, mặt kim cương, mặt tam giác.

Cách xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới

Sau khi nhận biết được kiểu khuôn mặt nam giới, bạn sẽ bắt đầu xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình theo những gợi ý dưới đây.

1./ Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt trái xoan của nam giới

Được coi là hoàn hảo đối với phụ nữ, nhưng đối với nam giới, khuôn mặt trái xoan không phải là khuôn mặt thực sự nam tính. Tuy nhiên, đây là một khuôn mặt tuyệt vời cho hầu hết các kiểu tóc.

Khuôn mặt trái xoan có sự đối xứng và cân đối, chính vì vậy bạn sẽ là một chàng trai may mắn nếu sở hữu khuôn mặt này. Có nhiều kiểu tóc nam đẹp để bạn lựa chọn.

Đàn ông có khuôn mặt trái xoan.
Đàn ông có khuôn mặt trái xoan.

Vẫn còn một số điều cần lưu ý để bạn có kiểu tóc phù hợp và tối ưu nhất cho mình. “Bí mật của khuôn mặt trái xoan là không để tóc lòa xòa trước trán mà có thể tạo hình khối, góc cạnh trên đỉnh đầu” – Theo bậc thầy cắt tóc Aveda Stelios Nicolaou.

Những kiểu tóc phù hợp với nam mặt trái xoan
Những kiểu tóc phù hợp với nam mặt trái xoan

Những kiểu tóc phù hợp nhất cho nam mặt trái xoan là kiểu tóc ngắn cụp và hai bên cổ điển, tóc để dài trên đỉnh đầu, có thể để mái. kiểu tóc rẽ ngôi.

Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Jamie Stevens cũng khuyên bạn: “Bạn nên tránh để tóc xõa xuống dưới trán, điều này có thể khiến khuôn mặt bạn trông mềm mại và tròn trịa hơn”.

Cách nhận biết khuôn mặt nam, Xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt - 8

Bạn cũng không cần phải nuôi râu để lấp đầy những khoảng trống không cân đối trên khuôn mặt, nên cứ thoải mái cạo râu nếu muốn.

Các kiểu tóc cho nam mặt trái xoan.
Các kiểu tóc cho nam mặt trái xoan.

2./ Những kiểu tóc phù hợp với nam mặt vuông

Được coi là khuôn mặt lý tưởng của sự nam tính, khuôn mặt vuông có đặc điểm là xương hàm to và góc cạnh, tạo cảm giác nhọn và thô cho khuôn mặt.

Đàn ông mặt vuông.
Đàn ông mặt vuông.

Giống như khuôn mặt trái xoan, những người đàn ông có khuôn mặt vuông thực sự may mắn khi có khuôn mặt phù hợp với hầu hết các kiểu tóc, ở bất kỳ độ dài nào.

Những kiểu tóc phù hợp với nam mặt vuông
Những kiểu tóc phù hợp với nam mặt vuông

Những kiểu tóc cổ điển, gọn gàng sẽ là cách tốt nhất để tăng vẻ nam tính cho nam giới mặt vuông. Nhưng lớp tóc nhạt dần ở hai bên thì những lọn tóc ngắn chính là sự bổ sung hoàn hảo.

Nuôi một chút râu cũng sẽ tôn thêm nét sắc sảo cho khuôn mặt mà không làm giảm đi những đường nét gai góc vốn có.

> Xem thêm: 10 kiểu đầu cua đẹp nhất tăng độ nam tính cho đàn ông Việt

Kiểu tóc nam mặt vuông.
Những kiểu tóc phù hợp với nam mặt vuông.

3./ Những kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt chữ nhật

Đây là hình dạng khuôn mặt dài nhất, khuôn mặt hình chữ nhật nằm ở đâu đó giữa hình trái xoan và hình vuông, nhưng yêu cầu kiểu tóc được điều chỉnh để đảm bảo khuôn mặt nam giới không tiếp tục dài ra. .

đàn ông mặt chữ nhật
Đàn ông mặt chữ nhật.

Vì khuôn mặt hình chữ nhật trông dài hơn nên điều quan trọng là tránh để các cạnh quá ngắn nếu giữ chiều dài trên đầu, vì điều này chỉ làm nổi bật chiều dài của khuôn mặt. Hãy thử một kiểu tóc cân đối, không quá ngắn nhưng cũng không quá dài ở phần đỉnh.

Những kiểu tóc phù hợp với nam mặt chữ nhật
Những kiểu tóc phù hợp với nam mặt chữ nhật

Theo lời khuyên đó, hãy thử kiểu tóc rẽ ngôi lệch để thêm chiều rộng và đảm bảo rằng khuôn mặt của bạn trông không bị hẹp hơn so với thực tế.

Cuối cùng, đừng để râu dài quá cằm, nó sẽ khiến khuôn mặt bạn dài ra và mất cân đối hơn.

Những kiểu tóc phù hợp với nam mặt chữ nhật
Những kiểu tóc phù hợp với nam mặt chữ nhật.

4./ Những kiểu tóc phù hợp với nam mặt tròn

Khuôn mặt này được nhận diện bởi tổng thể khuôn mặt gần như tròn, cằm đầy đặn và không có đường nét góc cạnh rõ ràng.

Đàn ông có khuôn mặt tròn.
Đàn ông có khuôn mặt tròn.

Nếu một người đàn ông có khuôn mặt tròn, hãy thử nghĩ nó vuông. Vì khuôn mặt tròn có một chút góc cạnh tự nhiên, bạn cần tạo ảo giác về cấu trúc bằng mái tóc của mình.

Kiểu tóc với phần vương miện dài, vuốt cao và phần hai bên được cắt sát hoặc thắt chặt như kiểu tóc kiểu tóc búi cao.

Những kiểu tóc phù hợp với Nam mặt tròn.
Những kiểu tóc phù hợp với nam mặt tròn.

Tạo một góc vuông ở phần tóc tiếp giáp với đỉnh đầu và hai bên sẽ giúp tổng thể khuôn mặt của bạn sắc nét và góc cạnh hơn.

Một bộ râu vuông cũng sẽ giúp làm mỏng vùng cằm, mang lại vẻ góc cạnh hơn cho khuôn mặt nam giới.

Kiểu tóc phù hợp với nam mặt tròn.
Kiểu tóc phù hợp với nam mặt tròn.

5./ Kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt kim cương

Đàn ông có hình dạng khuôn mặt này với các đặc điểm cằm và trán hẹp, với chiều rộng ở má, kim cương là một trong những hình dạng khuôn mặt hiếm hơn. Do đó, nó đòi hỏi một số chuyên môn về tạo mẫu tóc để đảm bảo nam giới có một khuôn mặt tỏa sáng đúng như tên gọi của hình dạng khuôn mặt này.

Mặt kim cương nam.
Mặt kim cương nam.

Kiểu tóc với phần mái có thể che bớt vầng trán là sự lựa chọn tốt nhất cho những chàng trai có khuôn mặt hình kim cương.

Tua rua cũng là một lựa chọn giúp bạn tạo điểm nhấn cho trán, trong khi phần tóc hai bên có thể được giấu sau tai. Đây là một kiểu tóc tuyệt vời để làm nổi bật cấu trúc xương hình kim cương của một người đàn ông.

Kiểu tóc phù hợp với nam mặt kim cương.
Kiểu tóc phù hợp với nam mặt kim cương.

Một điều cần tránh đối với những người đàn ông có khuôn mặt hình kim cương là không nên cắt tóc sát hai bên, điều này sẽ làm cho đôi tai của bạn trông to hơn.

Những kiểu tóc với layer mềm mại, tăng các đường nét mềm mại một cách tự nhiên sẽ phù hợp với những bạn nam có khuôn mặt hình kim cương. Kiểu tóc rẽ ngôi lệch 3/7 cũng là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn nam có khuôn mặt này.

> Xem thêm: Xu hướng màu tóc nhuộm đẹp 2020 cho nam đang hot trend

Những kiểu tóc phù hợp với nam giới có khuôn mặt hình kim cương.
Những kiểu tóc phù hợp với nam giới có khuôn mặt hình kim cương.

6./ Những kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt trái tim

Đàn ông có khuôn mặt hình trái tim với các đường nét rộng ở thái dương và chân tóc, thu hẹp dần về một điểm ở cằm. Hình dạng khuôn mặt trái tim (không phổ biến lắm) từ một số hiệu ứng quang học để trông cân đối hơn.

Đàn ông có khuôn mặt hình trái tim.
Đàn ông có khuôn mặt hình trái tim.

Nếu sở hữu khuôn mặt hình trái tim, bạn cần tránh những kiểu tóc quá ngắn vì nó sẽ khiến trán rộng hơn và cằm nhọn hơn. Một kiểu tóc nam dài hoặc trung bình sẽ là sự lựa chọn an toàn cho bạn. Kiểu tóc này nếu được phân bổ hợp lý sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên nam tính và mạnh mẽ hơn.

Những kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt trái tim.
Những kiểu tóc phù hợp với nam mặt hình trái tim.

Một bộ râu sẽ bổ sung rất nhiều cho một người đàn ông có khuôn mặt hình kim cương, giúp làm đầy khuôn mặt của bạn ở phần dưới, tăng sự cân đối và hài hòa cho tổng thể khuôn mặt.

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt hình trái tim của nam giới.
Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt hình trái tim của nam giới.

7./ Những kiểu tóc phù hợp với nam mặt tam giác

Đàn ông có khuôn mặt hình tam giác với vầng trán hẹp và quai hàm rộng, vì vậy khuôn mặt hình tam giác cần kiểu tóc có cách xử lý ngược lại với hình trái tim.

Những người đàn ông có khuôn mặt hình tam giác.
Những người đàn ông có khuôn mặt hình tam giác.

Một kiểu tóc nam với phần đỉnh dài, tóc mái có thể chạm đến mũi sẽ giúp khuôn mặt bạn có chiều sâu hơn. Kiểu tóc với những đặc điểm như vậy sẽ phù hợp với những người đàn ông có khuôn mặt hình tam giác.

Những kiểu tóc phù hợp với nam mặt tam giác.
Những kiểu tóc phù hợp với nam mặt tam giác.

Nếu muốn để râu, bạn chỉ nên để râu ngắn, nhưng tốt hơn hết bạn nên cạo đi, để lộ phần quai hàm.

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt hình tam giác của nam giới.
Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt hình tam giác của nam giới.

Giúp bạn tạo kiểu tóc dễ dàng và đẹp hơn:

Nên dùng wax hay pomade?

SÁP ĐẤT SÉT NÓNG LỬA

pomade khác với sáp

Sáp thơm gốc nước Reuzel

pomade gốc dầu

DẦU REUZEL POMADE GỐC


Chuyên Mục: Kiểu tóc

Xem thêm:  Nối tóc nam là gì? Giá bao nhiêu tiền?

Top 16 kiểu tóc xoăn hippie được yêu thích nhất

Mục lụcTại sao nam giới cần nhận biết kiểu khuôn mặt và xác định kiểu tóc phù hợp?Cách nhận biết khuôn mặt đàn ôngCách nhận diện khuôn mặt đàn ông:Cách nhận biết khuôn mặt nam giới:Cách xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới1./ Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt …

Top 11 kiểu tóc nhuộm balayage quyến rũ được yêu thích nhất

Mục lụcTại sao nam giới cần nhận biết kiểu khuôn mặt và xác định kiểu tóc phù hợp?Cách nhận biết khuôn mặt đàn ôngCách nhận diện khuôn mặt đàn ông:Cách nhận biết khuôn mặt nam giới:Cách xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới1./ Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt …

Top 23 mẫu tóc ngắn nữ cá tính, thời thượng nhất

Mục lụcTại sao nam giới cần nhận biết kiểu khuôn mặt và xác định kiểu tóc phù hợp?Cách nhận biết khuôn mặt đàn ôngCách nhận diện khuôn mặt đàn ông:Cách nhận biết khuôn mặt nam giới:Cách xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới1./ Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt …

Top 13 kiểu tóc ngắn không cần uốn đơn giản, tự nhiên

Mục lụcTại sao nam giới cần nhận biết kiểu khuôn mặt và xác định kiểu tóc phù hợp?Cách nhận biết khuôn mặt đàn ôngCách nhận diện khuôn mặt đàn ông:Cách nhận biết khuôn mặt nam giới:Cách xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới1./ Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt …

Tổng hợp 14 các kiểu uốn tóc tuổi 50 sang trọng, thịnh hành nhất

Mục lụcTại sao nam giới cần nhận biết kiểu khuôn mặt và xác định kiểu tóc phù hợp?Cách nhận biết khuôn mặt đàn ôngCách nhận diện khuôn mặt đàn ông:Cách nhận biết khuôn mặt nam giới:Cách xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới1./ Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt …

3 cách gội đầu với muối cực kỳ hiệu quả giảm rụng tóc, trị gàu

Mục lụcTại sao nam giới cần nhận biết kiểu khuôn mặt và xác định kiểu tóc phù hợp?Cách nhận biết khuôn mặt đàn ôngCách nhận diện khuôn mặt đàn ông:Cách nhận biết khuôn mặt nam giới:Cách xác định kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới1./ Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x