9 Cách Thắt dây áo Hoodie đẹp mê ly sành điệu cực dễ

Áo hoodie là một trong những item thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của cả nam và nữ. Đây là item rất dễ phối đồ để tạo nên những phong cách thời trang độc đáo cho người mặc. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn trong việc buộc áo hoodie sao cho gọn gàng và đẹp mắt. Đừng lo lắng vì với những bước đơn giản mà Đồ da Tâm Anh chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể thắt dây áo hoodie của bạn mình một cách đẹp đẽ và an toàn.

Các loại dây áo Hoodie hiện nay

Hiện nay, có 2 loại Hoodie quai phổ biến là quai 2 dây và quai 4 dây.

1. Áo hoodie 2 dây

Áo hoodie 2 dây còn được gọi là áo hoodie khóa kéo hay áo hoodie khóa kéo. Đây là một chiếc áo khoác cổ điển với thiết kế đơn giản, đẹp mắt và sẽ không bao giờ lỗi mốt. Áo hoodie có hai khóa kéo rủ xuống từ mũ áo để điều chỉnh kích thước cổ áo. Zio Hoodie còn có khóa kéo đơn giản để đóng mở áo.

Đây là phong cách phổ biến trong thời trang đường phố và thường được kết hợp với quần jean hoặc quần bó và giày thể thao.

Cách thắt áo hoodie đẹp

2. Áo hoodie 4 mảnh

Áo hoodie 4 chiều thường được gọi là “Áo hoodie 4 chiều” hay “Áo hoodie hai mặt”. Đây là loại áo Hoodie đặc biệt có 4 khóa kéo để điều chỉnh kích thước mũ.

Bên trái và bên phải đều có 2 khóa kéo riêng biệt giúp bạn có thể tùy chỉnh theo kích thước đầu hoặc sở thích cá nhân.

buộc áo hoodie

Với thiết kế này, bạn có thể đảo ngược áo để mặc áo khác màu ở mặt trước, tạo cảm giác như đang mặc áo hoodie mới mà không cần mua áo khác. Đây là kiểu áo hoodie độc ​​đáo và thường được các bạn trẻ yêu thích.

Tại sao nên buộc áo hoodie?

Thắt dây khi mặc áo hoodie là cần thiết để giữ cho đường viền của áo, đặc biệt là đường viền cổ áo, vào nếp chính xác. Đồng thời đai còn chống tuột lưng hay xoắn vặn khi di chuyển. Nếu bạn không thắt dây đai, áo hoodie có thể trở nên quá rộng và không vừa vặn với bạn.

cách thắt áo hoodie

Ngoài ra, khi bạn thắt chặt dây áo, áo có thể giúp giữ ấm bằng cách ngăn gió và hơi lạnh lọt vào khoảng trống giữa cổ và áo.

Vì vậy, nếu bạn muốn có một chiếc áo hoodie vừa vặn và thoải mái khi mặc, hãy nhớ thắt chặt dây đai để áo dễ dàng di chuyển cùng bạn và không bị tuột ra khỏi vị trí.

Những cách thắt nút đẹp cho áo hoodie

Dưới đây là những cách thắt áo hoodie đẹp, phong cách cho nam và nữ.

1. Thắt nút bướm

đan áo hoodie

Thắt nơ bướm là cách thắt áo hoodie rất phổ biến. Để thắt nút bướm, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu từ phần trên cùng của dây đeo, tách hai dây ra rồi kéo dài chúng cho đến khi chạm đến đường viền dưới cùng của áo khoác.

Bước 2: Nếu dây quá dài, hãy cắt một phần của dây theo chiều dài mong muốn, chẳng hạn như 10 đến 15 cm.

Bước 3: Chia dây làm hai phần để buộc con bướm, đảm bảo rằng chúng có cùng chiều dài và không bị xoắn. Thận trọng đẩy hai sợi dây qua các lỗ lưới giống nhau.

Bước 4: Kéo hai sợi dây ra xa nhau để chúng sát vào nhau, sau đó bắt đầu buộc con bướm. Thắt nút con bướm bằng cách tạo một vòng giữa hai sợi dây và buộc chúng lại với nhau. Sau đó tạo hai vòng để tạo ra con bướm cuối cùng.

Bước 5: Kéo hai sợi dây ra phía trước áo hoodie và tạo thành hai vòng để hoàn thành dây buộc bướm.

2. Dây xoắn ốc

Thắt áo hoodie hình xoắn ốc thường được gọi là “mineral tie”. Đây là kiểu thắt dây thể hiện cá tính và phong cách thoải mái của người mặc.

cách đan áo hoodie

Để thắt áo hoodie hình xoắn ốc, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Kéo dây qua đầu và để hai đầu dây xuống sát ngực. Chạm vào các chốt lớn hơn để bắt đầu thắt nút.

Bước 2: Tiến hành di chuyển khoáng chất phía trên sang bên trái và đầu bên phải của áo đến khoáng chất phía trên.

Bước 3: Chuyển sang phía dưới, di chuyển khoáng chất sang bên phải và nhét phần cuối của dây đeo bên trái vào khoáng chất bên trái.

Bước 4: Lặp lại các bước trên cho đến khi bạn cảm thấy dây buộc đủ chặt và ngay ngắn.

3. Áo hoodie đối xứng buộc dây

buộc áo hoodie

Một kiểu mặc áo hoodie đẹp phù hợp với bất kỳ ai chính là kiểu thắt dây đối xứng. Để thắt đối xứng hai bên áo hoodie, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Kéo dây qua đầu và để hai đầu dây xuống sát ngực. Bắt chéo dây đai, kéo đầu này sang đầu kia và đặt vào giữa áo hoodie. Lặp lại với đầu kia của sợi dây.

Bước 2: Kéo hai đầu xuống dưới cùng của áo hoodie, đảm bảo chúng có cùng chiều dài.

Bước 3: Thắt nút các dây đai lại với nhau, giữ độ căng đều ở cả hai bên. Dùng tay vỗ nhẹ vào mặt vải của áo hoodie để đảm bảo nút được gài chắc chắn.

Bước 4: Sau khi thắt nút, bạn có thể hạ nhẹ khuy áo Hoodie xuống để điều chỉnh độ căng của dây cho phù hợp với sự nhẹ nhàng, thoải mái của mình.

4. Thắt nút con ong

buộc áo hoodie của bạn bằng một nút bướm

Thắt dây áo hoodie của bạn Hình con ong luôn gây được sự chú ý của mọi người nhờ hình dáng độc đáo. Để làm dây buộc ong, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu từ phía trên cùng của dây đeo, chừa một khoảng trống giữa 2 nút cách đều nhau. Sau đó chia 2 sợi dây thành 4 phần bằng cách tách đôi mỗi sợi dây rồi thắt chặt 2 sợi dây ở giữa lại với nhau.

Bước 2: Lấy đầu dây bên trái (dây A) và thắt nút bằng cách đưa đầu dây vào khoảng trống từ trên xuống. Từ dưới luồn đầu dây A vào khe hở rồi đưa đầu dây A qua nút thắt bên trái.

Bước 3: Lấy đầu dây bên phải (dây B) làm tương tự, thắt nút ở phần còn lại. Lật ngược mui xe lại, luồn đầu dây A vào dưới mui xe.

Bước 4: Luồn đầu dây A qua mép phải của khe hở bên trái và tiếp tục luồn qua mép trái của nút thắt B.

Bước 5: Luồn đầu dây B dưới áo hoodie, luồn qua mép trái của khe hở bên phải và tiếp tục luồn qua mép phải của nút A.

Bước 6: Siết chặt hai đầu dây A và B để tạo hình nút thắt con ong. Sau đó buộc 2 đầu lại với nhau ở dưới cùng của Hoodie.

5. Thắt bím tóc

cách thắt áo hoodie

Thắt bím cho dây áo Hoodie rất phù hợp với các bạn nữ. Để thắt bím tóc, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, kéo tất cả các dây đai ra khỏi áo. Tiếp theo, quấn toàn bộ dây giữa tay và dái tai của bạn.

Bước 2: Chia đôi đoạn dây dài và quấn từng đoạn ở giữa uốn cong ra ngoài. Tạo một nút thắt bằng cách buộc hai đoạn dây quấn ở giữa lại với nhau.

Bước 3: Khi bạn đã thắt nút xong, hãy kéo hai đoạn dây trên cùng lên và quấn quanh nút.

Bước 4: Khi bạn đã quấn đủ, hãy thắt một nút khác bằng cách buộc đầu kia vào khoảng trống giữa hai mảnh dưới cùng.

Bước 5: Cuối cùng, chỉ cần điều chỉnh độ căng và vị trí của nơ, bạn có thể thoải mái cử động khi mặc áo Hoodie có dây thắt lưng.

6. Thắt nút kiểu Pipa

phối áo hoodie 2 dây

Phong cách Pipa là một cách mới để buộc áo hoodie gần đây. Để thắt Pipa cho áo hoodie, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu từ phần trên cùng của dây đeo, tách hai dây ra và kéo căng chúng cho đến khi chạm đến phần dưới của áo.

Bước 2: Xếp hai sợi dây theo hình chữ “X” và cố định chúng ở giữa bằng cách buộc một nút nhỏ.

Bước 3: Lấy sợi dây bên trái và luồn nó qua sợi dây bên phải.

Bước 4: Đưa sợi bên trái qua bên phải của sợi bên trái, tạo thành một vòng đẩy qua đầu sợi bên phải.

Bước 5: Quấn sợi dây bên trái quanh cả hai sợi dây bằng vòng đẩy của nó, kéo sợi dây đẩy qua bên trái của sợi dây bên phải.

Bước 6: Lặp lại bước 3 và 4 với sợi dây bên phải. Lặp lại bước 5 và kéo dây đẩy qua bên phải của dây bên trái.

Bước 7: Tiếp tục lặp lại các bước từ 3 đến 6 ngược lại để tạo các vòng cuối cùng. Đến khi nào hết thì chừa ra một khoảng rồi buộc 2 đầu dây lại với nhau là xong.

7. Nút thắt kim cương

phối áo hoodie 4 dây

Thắt nút kim cương là kiểu thắt dây không còn quá xa lạ với các bạn mê hoodies. Để thắt nút kim cương, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tính chiều dài của dây đeo và đầu của nó. Sau đó, tạo một vòng hoa lớn từ đầu dây đeo (vòng hoa này sẽ trở thành phần trung tâm của nút kim cương).

Bước 2: Sử dụng phần còn lại của dây, quấn quanh vòng hoa lớn một lần. Sau đó, từ phía sau, luồn phần còn lại của dây đai vào hai lỗ của vòng vuông đầu tiên. Lưu ý rằng đáy của vòng này là đỉnh của vòng thứ hai.

Bước 3: Chèn phần còn lại của dây đeo vào lỗ theo hướng ngược lại của hình vuông. Kéo phần còn lại của dây đeo từ lỗ bên trái sang lỗ bên phải của hình vuông thứ hai.

Bước 4: Chèn phần còn lại của dây đeo vào lỗ ở mặt sau của nút kim cương và thắt chặt. Sau khi thắt xong, bạn có thể siết chặt phần vải của áo hoodie để đảm bảo nút được gài chắc chắn.

8. Buộc dây về phía sau

áo hoodie buộc dây nam nữ

Để đảo ngược mũ áo hoodie giúp bạn tạo phong cách thời trang độc đáo, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu từ đầu dây đeo, nhét hai dây vào tay áo. Sau đó, kéo hai sợi dây qua phía trước.

Bước 2: Tách hai sợi dây rồi kéo dài chúng ra cho đến khi chạm đến phần dưới của áo. Luồn hai sợi dây thành hai đoạn để buộc, đảm bảo chúng có cùng chiều dài và không bị xoắn.

Bước 3: Thắt nút bằng cách luồn sợi dây bên phải qua sợi dây bên trái để tạo thành một vòng.

Bước 4: Lấy sợi dây bên trái qua đầu và luồn nó qua vòng, kéo qua lỗ ở bên phải của áo. Lấy sợi dây bên phải và luồn nó qua đầu, kéo nó qua lỗ ở bên trái của áo.

Bước 5: Lặp lại bước 3 và 4 để hoàn tất việc buộc áo hoodie. Khi bạn đến cuối, buộc hai sợi dây lại với nhau để tạo thành một nút thắt để hoàn thành.

phần kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thắt áo hoodie đẹp mà bài viết đã chia sẻ đến các bạn. Tim Leather UK hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tạo cho mình một phong cách thời trang riêng với Hoodie. Để khám phá thêm những mẹo thời trang hữu ích, hãy theo dõi Website Đồ da Tâm Anh.

Xem thêm:  999+ Cách phối đồ với áo Vest nam đẹp lịch lãm chuẩn quý ông

Cách phối đồ với áo sơ mi đen nam nữ thời trang đẹp nhất

Mục lụcCác loại dây áo Hoodie hiện nay1. Áo hoodie 2 dây2. Áo hoodie 4 mảnhTại sao nên buộc áo hoodie?Những cách thắt nút đẹp cho áo hoodie1. Thắt nút bướm2. Dây xoắn ốc3. Áo hoodie đối xứng buộc dây4. Thắt nút con ong5. Thắt bím tóc6. Thắt nút kiểu Pipa7. Nút thắt kim cương8. …

15+ Cách phối đồ với quần short nam đẹp thời trang sành điệu

Mục lụcCác loại dây áo Hoodie hiện nay1. Áo hoodie 2 dây2. Áo hoodie 4 mảnhTại sao nên buộc áo hoodie?Những cách thắt nút đẹp cho áo hoodie1. Thắt nút bướm2. Dây xoắn ốc3. Áo hoodie đối xứng buộc dây4. Thắt nút con ong5. Thắt bím tóc6. Thắt nút kiểu Pipa7. Nút thắt kim cương8. …

45+ Kiểu Tóc Uốn Nam Đẹp Trẻ Trung Phong Cách 2023

Mục lụcCác loại dây áo Hoodie hiện nay1. Áo hoodie 2 dây2. Áo hoodie 4 mảnhTại sao nên buộc áo hoodie?Những cách thắt nút đẹp cho áo hoodie1. Thắt nút bướm2. Dây xoắn ốc3. Áo hoodie đối xứng buộc dây4. Thắt nút con ong5. Thắt bím tóc6. Thắt nút kiểu Pipa7. Nút thắt kim cương8. …

20+ Cách phối đồ với áo thun nam thời trang đẹp ấn tượng

Mục lụcCác loại dây áo Hoodie hiện nay1. Áo hoodie 2 dây2. Áo hoodie 4 mảnhTại sao nên buộc áo hoodie?Những cách thắt nút đẹp cho áo hoodie1. Thắt nút bướm2. Dây xoắn ốc3. Áo hoodie đối xứng buộc dây4. Thắt nút con ong5. Thắt bím tóc6. Thắt nút kiểu Pipa7. Nút thắt kim cương8. …

5+ Cách thắt nơ áo măng tô gọn đẹp đơn giản gọn gàng

Mục lụcCác loại dây áo Hoodie hiện nay1. Áo hoodie 2 dây2. Áo hoodie 4 mảnhTại sao nên buộc áo hoodie?Những cách thắt nút đẹp cho áo hoodie1. Thắt nút bướm2. Dây xoắn ốc3. Áo hoodie đối xứng buộc dây4. Thắt nút con ong5. Thắt bím tóc6. Thắt nút kiểu Pipa7. Nút thắt kim cương8. …

Bảng size và cách chọn size quần lót nam theo cân nặng chuẩn

Mục lụcCác loại dây áo Hoodie hiện nay1. Áo hoodie 2 dây2. Áo hoodie 4 mảnhTại sao nên buộc áo hoodie?Những cách thắt nút đẹp cho áo hoodie1. Thắt nút bướm2. Dây xoắn ốc3. Áo hoodie đối xứng buộc dây4. Thắt nút con ong5. Thắt bím tóc6. Thắt nút kiểu Pipa7. Nút thắt kim cương8. …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x